[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.439] - Sailing Yacht A (Nga): Du thuyền buồm tư nhân lớn nhất thế giới

07-07-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Sở hữu chiều cao 143 m và có tổng số tấn là 12,600, du thuyền A cũng nắm giữ kỷ lục du thuyền lớn nhất thế giới sau 3 năm xuất xưởng. Chiếc du thuyền sở hữu thiết kế đột phá và bắt mắt, đặc biệt là thân thiện với môi trường.

Sailing Yacht A là một du thuyền buồm được ra mắt vào năm 2015. Con tàu là một du thuyền chạy động cơ có gắn buồm được thiết bởi hãng Doelker + Voges (ngoại thất) dựa trên ý tưởng ban đầu của Jacques Garcia, Philippe Starck (nội thất) và được xây dựng bởi Nobiskrug ở thành phố Kiel, Đức cho tỷ phú tài phiệt Nga - Andrey Melnichenko.

Sở hữu chiều cao 143 m và có tổng số tấn là 12,600, du thuyền A cũng nắm giữ kỷ lục du thuyền lớn nhất thế giới sau 3 năm xuất xưởng. Chiếc du thuyền sở hữu thiết kế đột phá và bắt mắt, đặc biệt là thân thiện với môi trường.

Để đảm bảo sự riêng tư tối đa và tôn lên đường nét đẹp mắt của con thuyền này, Sailing Yacht A trang bị các bề mặt kim loại bạc có thể phản chiếu bên ngoài và các cửa sổ trông gần như vô hình từ xa. Bề mặt kim loại bao phủ hầu hết các khu vực ngoài trời, do đó, nhìn từ xa, có vẻ như toàn bộ du thuyền giống như một con nhộng khép kín hơn là một chiếc du thuyền thông thường. Đây là cách của nhà thiết kế Starck để thách thức “tính thẩm mỹ thông thường” và mang lại trải nghiệm thực sự có một không hai cho khách.

Tính năng thú vị nhất trên siêu du thuyền A là ba cột buồm bằng sợi carbon hơi uốn cong: chúng là những cột buồm tự do cao nhất trên thế giới, mỗi cột cao khoảng 100 mét trên mặt nước. Được biết mỗi cột buồm căng buồm thì kích thước lớn hơn cả một sân bóng đá.

Cho đến nay, Sailing Yacht A vẫn là một trong những loại du thuyền có cấu trúc phức tạp, sang và xịn nhất trên thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ