[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.441] - Global Mercy (Thụy Điển): Tàu bệnh viện dành cho mục đích dân sự lớn nhất thế giới

09-07-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Mercy Ships sử dụng tàu bệnh viện để cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới, miễn phí, nâng cao kỹ năng thực hành cho những nhân viên y tế ở các nước đang phát triển.

Được thành lập vào năm 1978 bởi Don và Deyon Stephens, Mercy Ships đã hoạt động tại hơn 55 quốc gia đang phát triển, cung cấp các dịch vụ y tế trị giá hơn 1,7 tỉ USD và mang lại lợi ích trực tiếp cho hơn 2,8 triệu người.

Mercy Ships sử dụng tàu bệnh viện để cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới, miễn phí, nâng cao kỹ năng thực hành cho những nhân viên y tế ở các nước đang phát triển. 

Global Mercy được đóng năm 2015, dài 174m, rộng 28,6m, tổng trọng tải gần 37.000 tấn, tốc độ phục vụ 12 hải lý/h, do Deltamarin- Phần Lan thiết kế. Global Mercy sẽ được gắn cờ Malta để phục vụ thường trực ở châu Phi.

Đây là tàu bệnh viện dân sự phi chính phủ lớn nhất thế giới, sức chứa lên đến 950 người tại cảng, bao gồm 641 thủy thủ đoàn và các tình nguyện viên từ khắp nơi trên thế giới. Tàu được thiết kế gồm 6 phòng mổ và khu bệnh viện gần 200 bệnh nhân (gồm các giường hồi sức tích cực, hậu phẫu và cách ly),..

Các dịch vụ trên tàu gồm nhiều loại phẫu thuật từ răng hàm mặt & tái tạo, loại bỏ khối u, phẫu thuật tái tạo khe hở môi & vòm miệng, đến phẫu thuật chỉnh hình, loại bỏ đục thủy tinh thể và phẫu thuật sản khoa,.. Cùng với các phòng hội nghị chuyên dụng cũng như các phòng thí nghiệm, Global Mercy đặc biệt được trang bị các cơ sở đào tạo tiên tiến để cho phép Mercy Ships đóng góp vào việc hỗ trợ các kỹ năng phẫu thuật và liên quan cho các chuyên gia y tế địa phương khi cập cảng.

Mercy Ships kỳ vọng sẽ tăng gấp đôi tác động hiện tại của hoạt động từ thiện với hàng loạt khóa đào tạo kỹ năng chăm sóc sức khỏe; đồng thời ước tính sẽ giúp thay đổi cuộc sống của 150.000 sinh mạng chỉ riêng thông qua phẫu thuật trong suốt 50 năm tuổi thọ dự kiến của con tàu. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn bài viết: baovephapluat.vn)

Do EURI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ