[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.446] - Hamleys (Anh): Cửa hàng đồ chơi lâu đời nhất và lớn nhất trên thế giới

20-07-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Với tổng diện tích bảy tầng lầu rộng 54.000 feet vuông (5.000 m2), bày bán đủ loại đồ chơi, với mỗi tầng là các loại trò chơi khác nhau.

Hamleys, là một công ty bán lẻ đồ chơi đa quốc gia Anh, thuộc sở hữu bởi gã khổng lồ đa quốc gia Ấn Độ Reliance Retail. Công ty được thành lập bởi William Hamley với tên gọi “Noah’s Arl” tại đường High Holborn, thành phố London, vào năm 1760.

Hamleys di chuyển tới khu vực hiện tại trên đường Regent vào năm 1881. Thực chất Hamleys là một cửa hàng đồ chơi trọng điểm với 7 tầng lầu, bày bán hơn 50,000 các dòng đồ chơi. Cửa hàng có gần 5 triệu du khách mỗi năm. Chuỗi có 15 cửa hàng ở Vương quốc Anh và cũng có hơn 90 cửa hàng nhượng quyền trên toàn thế giới.

Hamleys là cửa hàng đồ chơi lâu đời nhất và lớn nhất thế giới. 

Với tổng diện tích bảy tầng lầu rộng 54.000 feet vuông (5.000 m2), bày bán đủ loại đồ chơi, với mỗi tầng là các loại trò chơi khác nhau. Tầng trệt theo truyền thống là nơi dành cho đồ chơi nhồi bông (bao gồm cả Steiff), và được trang trí với nhiều loại thú nhồi bông khác nhau, từ gấu bông thông thường đến những vật kỳ lạ hơn như rùa và cá heo, hươu cao cổ và voi có kích thước khổng lồ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử

 

 


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)