[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.447] - National Maritime Museum (Anh): Bảo tàng hàng hải lớn nhất thế giới

22-07-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Phòng trưng bày Voyagers giới thiệu các bộ sưu tập đa dạng và rộng lớn của bảo tàng, bao gồm hơn 2,5 triệu vật trưng bày.

National Maritime Museum (Viết tắt: NMM) ở thị trấn Greenwich, thành phố London, là bảo tàng hàng hải hàng đầu của vương quốc Anh và là bảo tàng hàng hải lớn nhất thế giới. Bảo tàng được thành lập để tôn vinh lịch sử của nước Anh trên biển.

Bảo tàng mở cửa vào năm 1937 trong các tòa nhà trang nhã đầu thế kỷ 19 được phát triển quanh Queen’s House, được xây dựng cho nữ hoàng Henrietta Maria của vua Charles I.

Phòng trưng bày Voyagers giới thiệu các bộ sưu tập đa dạng và rộng lớn của bảo tàng, bao gồm hơn 2,5 triệu vật trưng bày. Phần trình chiếu bằng âm thanh hình ảnh và ống kính chứa các đồ vật được sắp xếp theo cảm xúc của con người gắn liền với biển – từ sự mong đợi, tình yêu, nỗi buồn, niềm tự hào, sự hiếu chiến và niềm vui - khuyến khích du khách dựa trên quan điểm cá nhân mà tìm ra mối liên kết cảm xúc với các tác phẩm trưng bày. 

Những vật phẩm trưng bày này bao gồm nghệ thuật hàng hải và chân dung, bản đồ, mô hình tàu, dụng cụ khoa học và hàng hải, đồng phục, vũ khí, đồng hồ, hình vẽ và đồ vật cá nhân.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)