[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.448] - Crufts (Anh): Chương trình trình diễn dành cho chó lớn nhất thế giới

23-07-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Crufts được chính thức công nhận là chương trình trình diễn dành cho chó lớn nhất thế giới vào năm 1911, thu hút hơn 22,000 chú chó đăng ký tham gia vào năm đó.

Được tổ chức bởi câu lạc bộ Kennel, Crufts là sân chơi để những chú chó cưng bộc phát hết những vai trò và tài lẻ trong đời sống của con người chúng ta. Chương trình này ban đầu được lập ra vào những thời Victoria bởi người biểu diễn người Anh Charles Cruft, với show đầu tiên diễn ra tại sảnh Royal Agricultural, khu tự quản Islington, vào năm 1891. Đây là chương trình đầu tiên mà tất cả các giống chó được mời để tham dự một cuộc thi đấu, với gần 2,000 chú chó và gần 2,500 lượt ra vào.

Crufts được chính thức công nhận là chương trình trình diễn dành cho chó lớn nhất thế giới vào năm 1911, thu hút hơn 22,000 chú chó đăng ký tham gia vào năm đó. Ngày nay, có ước tính gần 27,000 chú chó tham gia vào sự kiện này hằng năm, trong đó có 160,000 người tham dự sự kiện.

Tuy nhiên chương trình này cũng có thể lệ riêng khi những chú chó được đích thân câu lạc bộ Kennel and Assistance Dogs mới được phép tham gia vào chương trình này. Điều đặc biệt là ngoài tiết mục chính của sự kiện là màn trình diễn “khoe” của những giống chó đẹp nhất, thì có hàng ngàn chú chó tham gia các buổi casting để trình diễn các tài lẻ như sự nhanh nhẹn, khả năng vâng lời và kỹ năng nhún nhảy với âm nhạc. Ngoài ra, Crufts cũng tổ chức một buổi thương mại, nơi các du khách có thể mua bất cứ vật dụng nào mà mình muốn cho thú cưng của mình.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 

Do EURI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)