[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.450] - Nationalmuseum (Thụy Điển): Bảo tàng có bộ sưu tập chân dung thu nhỏ lớn nhất thế giới

26-07-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Điểm thu hút của Nationalmuseum là lưu giữ bộ sưu tập chân dung thu nhỏ lớn nhất thế giới, với hơn 5,200 tác phẩm.

Nationalmuseum (hay bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia) là một phòng triển lãm quốc gia của Thụy Điển, tọa lạc tại bán đảo Blasieholmen ở trung tâm thành phố Stockholm. Ban đầu bảo tàng được thành lập vào năm 1792 với tên Kungliga Museet.  

Bộ sưu tập của bảo tàng bao gồm gần nửa triệu các bản vẽ từ thời Trung Cổ tới năm 1900, một bộ sưu tập sáng giá thế kỷ 17 của họa sĩ Rembrandt cùng các danh họa khác. Ngoài ra, bảo tàng cũng lưu giữ một bộ sưu tập các món đồ sứ, tranh vẽ, tác phẩm điêu khắc và nghệ thuật hiện đại. Tính tổng thì bộ sưu tập của bảo tàng lên đến số lượng khoảng 700,000 hiện vật. Bên cạnh đó, bảo tàng cũng có một thư viện nghệ thuật mở cửa cho công chúng và các học giả khác nhau. 

Điểm thu hút của Nationalmuseum là lưu giữ bộ sưu tập chân dung thu nhỏ lớn nhất thế giới, với hơn 5,200 tác phẩm. Bộ sưu tập bao gồm nhiều mô hình thu nhỏ từ nhiều trường châu Âu, bao gồm các tác phẩm bởi Nicholas Hilliard, Isaac Oliver, Louis-Marie Autissier cùng nhiều nghệ nhân khác. Phần lớn các tác phẩm của bảo tàng có được là nhờ công của nhà sưu tập tài ba Carl Fredrik Dahlgren, trong khi một số các tác phẩm độc quyền được một chủ sở hữu nhà máy nút chai – Hjalmar Wicander – kính tặng. Ngoài ra, Wicander cũng quyên góp quỹ đặc biệt để mua thêm các tiểu cảnh cho bộ sưu tập mini thêm phần sinh động.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử

 


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)