[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.455] - Royal Canoe Club (Anh): Câu lạc bộ ca nô lâu đời nhất thế giới

02-08-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Câu lạc bộ có gần 200 thành viên với nhiều trình độ, kỹ năng khác nhau tham gia thi đấu đều đặn ở các môn thi đấu chạy nước rút và marathon.

Royal Canoe Club, tên trước đây là ‘The Canoe Club’ được thành lập vào năm 1866 bởi MacGregor – người tiên phong trong môn thể thao ca nô hiện đại, là câu lạc bộ ca nô đầu tiên và lâu đời nhất thế giới. Câu lạc bộ đổi lại tên hiện tại vào năm 1873 theo sự chỉ thị của nữ hoàng Victoria. Câu lạc bộ nằm tại đảo Trowlock trên sông Thames ở vùng ngoại ô Teddington gần thành phố London. Câu lạc bộ giúp quảng bá hoạt động ca nô và chèo thuyền kayaking, tập trung vào các môn chạy nước rút và chạy marathon.

Kể từ khi thành lập, câu lạc bộ đã tự tổ chức các cuộc đua cho mình. Vào năm 1874, hai cuộc thi nổi tiếng Padding Challenge Cup và Sailing Challenge Cup được tổ chức lần đầu và vẫn tiếp diễn cho tới ngày nay. Đây chính là hai trong những cúp thể thao lâu đời còn được tổ chức cho tới ngày nay, thu hút nhiều vận động Olympic và nhà vô địch thế giới đến tranh tài.

Câu lạc bộ có gần 200 thành viên với nhiều trình độ, kỹ năng khác nhau tham gia thi đấu đều đặn ở các môn thi đấu chạy nước rút và marathon.

Ngoài ra, câu lạc bộ còn tổ chức ba trong số các cuộc chạy đua hằng năm (The Paddling Challenge, cuộc thi Hasler Marathon và cuộc đua nước rút). Câu lạc bộ cũng tổ chức một lịch trình hàng tuần và một số cuộc đua vui nhộn cho các thành viên trong suốt cả năm.

Các thành viên tham gia câu lạc bộ có một loạt các khóa học đào tạo cho tất cả các trình độ và người mới vào, bên cạnh đó, các huấn luyện viên có trình độ sẽ hỗ trợ các thành viên trong suốt quá trình tập luyện và mang lại không khí chèo thuyền sôi động.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ