[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.456] - Partille Cup (Thụy Điển): Giải đấu bóng ném thường niên lớn nhất thế giới tính theo số lượng người tham gia

02-08-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Ngày nay, Partille Cup là giải bóng ném trẻ quốc tế lớn nhất thế giới. Sự kiện này diễn ra ở Gothenburg vào tuần 27 mỗi mùa hè. Kể từ khi bắt đầu, hơn 400 000 người tham gia từ 90 quốc gia và sáu châu lục đã tham gia. Vào tháng 7 năm 2019, Partille Cup đã được tổ chức lần thứ 50 liên tiếp.

Partille Cup, được khởi xướng bởi câu lạc bộ bóng ném IK Sävehof, là giải đấu bóng ném thường niên lớn nhất thế giới tính theo số lượng người tham gia. Giải đấu được tổ chức mỗi năm trong suốt 1 tuần vào tháng 7 bởi những người trẻ tuổi ở độ tuổi giữa 10 và 21.

Khi giải đấu bắt đầu vào năm 1970, Partille Cup được tổ chức tại thị trấn nhỏ Partille. Năm 2001, giải đấu bắt đầu được chuyển đến địa điểm Gothenburg và được chuyển hoàn toàn vào năm 2004. Ngày nay, Partille Cup là giải bóng ném trẻ quốc tế lớn nhất thế giới. Sự kiện này diễn ra ở Gothenburg vào tuần 27 mỗi mùa hè. Kể từ khi bắt đầu, hơn 400 000 người tham gia từ 90 quốc gia và sáu châu lục đã tham gia. Vào tháng 7 năm 2019, Partille Cup đã được tổ chức lần thứ 50 liên tiếp.

Heden, ở trung tâm Gothenburg, là trung tâm của các giải đấu với 30 sân và Trung tâm Heden: với quầy thông tin, làng nhà tài trợ, bán hàng cùng các hoạt động khác. Các khu vực sân chơi bổ sung là Kviberg, Valhalla và Överåsvallen. Tổng cộng, hơn 60 trường đang được sử dụng và hơn 4000 trò chơi được chơi. Giải đấu được thi đấu ngoài trời trên cỏ nhân tạo nhưng trận chung kết hạng A sẽ được thi đấu trong nhà tại Scandinavium Arena và Valhalla Sportshall.

Ngoài các trò chơi, giải đấu còn có một số hoạt động ngoại vi cho những người tham gia. Các hoạt động khác bao gồm Giải vô địch mở rộng châu Âu, một giải đấu quốc gia dành cho nam và nữ 18/19 tuổi, và Hội trại Đoàn kết, dành riêng cho các nước đang phát triển trong môn bóng ném. Các sự kiện này được tổ chức với Liên đoàn Bóng ném Châu Âu, Liên đoàn Bóng ném Quốc tế và Ủy ban Olympic.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ