[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.460] - Munch Museum (Na Uy): Bảo tàng có bộ sưu tập các tác phẩm của họa sĩ Edvard Munch lớn nhất thế giới

10-08-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Ngày nay, bảo tàng có bộ sưu tập cố định với hơn một nửa toàn bộ các bức vẽ cùng ít nhất một bản sao tất cả các bản in của danh họa Edvard Munch. Trong đó tổng số tác phẩm hiện được lưu giữ là 28,000, bao gồm hơn 1,200 bức vẽ, 18,000 bản in, 6 tác phẩm điêu khắc cùng 500 chiếc dĩa, 2,240 quyển sách cùng nhiều hiện vật khác.

Munch Museum (Tiếng Na Uy: Munch-musset) là một bảo tàng nghệ thuật tại thành phố Oslo, Na Uy, chuyên trưng bày về đời sống và các hoạt động của nghệ sĩ người Na Uy Edvard Munch.

Munch Museum là bảo tàng có bộ sưu tập các tác phẩm của danh họa Edvard Munch lớn nhất thế giới, mang lại cái nhìn sâu sắc về người nghệ sĩ với tư cách là người tiên phong trong chủ nghĩa thể hiện (expressionism). Edvard Munch có một vị trí độc đáo giữa các danh họa Bắc Âu.

Bộ sưu tập của danh họa nằm ở phía bên trái của thành phố Oslo, bao gồm các bức họa, bản in và cả bản vẽ đồ họa, với phong cách trưng bày của bảo tàng vô cùng đa dạng, thay đổi liên tục nhằm tạo cảm giác mới mẻ.

Ngày nay, bảo tàng có bộ sưu tập cố định với hơn một nửa toàn bộ các bức vẽ cùng ít nhất một bản sao tất cả các bản in của danh họa Edvard Munch. Trong đó tổng số tác phẩm hiện được lưu giữ là 28,000, bao gồm hơn 1,200 bức vẽ, 18,000 bản in, 6 tác phẩm điêu khắc cùng 500 chiếc dĩa, 2,240 quyển sách cùng nhiều hiện vật khác. Ngoài ra, bảo tàng cũng có các khu vực dành riêng cho mục đích giáo dục và bảo tồn, và có các cơ sở cho việc trưng bày tác phẩm nghệ thuật.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)