[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.461] - The Leopold Museum (Áo): Bảo tàng có bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật lớn nhất thế giới của danh họa Egon Schiele

11-08-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Với hơn 40 bức tranh, 180 bản vẽ và nhiều bản thảo, bộ sưu tập bao gồm những kiệt tác từ tất cả các thời kỳ sáng tạo của nghệ sĩ Egon Schiele.

Bảo tàng Leopold, nằm trong vùng Museumsquartier ở thành phố Vienna, Áo, là nơi sở hữu một trong những bộ sưu tập nghệ thuật Áo hiện đại lớn nhất, điển hình với các nghệ sĩ như Egon Schiele, Gustav, Klmt, Oskar Kokoschka và Richard Gerstl.

Bộ sưu tập Leopold là một trong những bộ sưu tập nghệ thuật Áo quan trọng nhất trên thế giới. Bộ sưu tập này do Giáo sư Rudolf Leopold (1925-2010) khởi xướng vào những năm 1950 và sưu tầm được gần 6.000 hiện vật. Năm 1994, nó được hợp nhất thành Leopold Museum Private Foundation.

Bảo tàng Leopold lưu giữ bộ sưu tập các tác phẩm của Egon Schiele (1890-1918) lớn nhất thế giới. Với hơn 40 bức tranh, 180 bản vẽ và nhiều bản thảo, bộ sưu tập bao gồm những kiệt tác từ tất cả các thời kỳ sáng tạo của nghệ sĩ. Egon Schiele được thể hiện nhiều qua những bức chân dung tự họa nổi tiếng của ông cũng như những phong cảnh độc đáo và các tác phẩm quy mô lớn như “Levitation” hay “The Hermits”.

Ngoài ra, bộ sưu tập Leopold của bảo tàng cũng có các tác phẩm chính của Gustav Klimt và giới ly khai của ông, và nghề thủ công xa hoa của Wiener Werkstätte, với đồ nội thất, đồ thủy tinh, đồ kim loại và gốm sứ được trưng bày bởi Otto Wagner, Adolf Loos, Josef Hoffmann, Koloman Moser, Franz Powolny , Dagobert Peche, và nhiều người khác.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ