[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.465] - Belvedere Museum Vienna (Áo): Bảo tàng có bộ sưu tập tranh của họa sĩ Gustav Klimt lớn nhất thế giới

17-08-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Điểm nhấn của bộ sưu tập Belvedere được tạo ra bởi 24 bức tranh của Gustav Klimt, với những hình ảnh vàng son của ông là "The Kiss" và "Judith".

Belvedere Museum Vienna là một bảo tàng nằm bên trong cung điện Belvedere, tại thành phố Vienna, Áo được thành lập vào năm 1903.

Ngày nay, bảo tàng Belvedere lưu giữ bộ sưu tập nghệ thuật Áo lớn nhất được sưu tầm từ thời Trung Cổ tới ngày nay, bên cạnh các tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao của nhiều nghệ sĩ quốc tế. Tại Upper Belvedere, du khách không chỉ bắt gặp những tác phẩm nghệ thuật được đúc kết từ hơn 500 năm lịch sử nghệ thuật mà còn có thể trải nghiệm những phòng thờ tráng lệ.

Điểm nhấn của bộ sưu tập Belvedere được tạo ra bởi 24 bức tranh của Gustav Klimt, với những hình ảnh vàng son của ông là "The Kiss" và "Judith". Đặc biệt, "The Kiss" của Klimt đã nổi tiếng thế giới. Bức tranh có kích thước 180 x 180 cm được tạo ra vào năm 1908/09 và cho thấy Klimt và người bạn của anh ấy là Emilie Flöge đang yêu nhau. "The Kiss" có lẽ là tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của Áo. Bảo tàng có hai khu mang tên Upper Belvedere và Lower Belvedere. Những bức chân dung về phụ nữ của Klimt cũng gây ấn tượng và kinh ngạc ở Upper Belvedere.

Triển lãm cố định tại khu Upper Belvedere đã được thiết kế lại hoàn toàn vào đầu năm 2018: hiện có tổng cộng 420 tác phẩm được trưng bày trong bảy phòng theo chủ đề trải rộng trên ba tầng. Theo chủ đề, chuyến tham quan bắt đầu với lịch sử của Belvedere.

Trong các phòng khác, các tác phẩm nghệ thuật từ thời Trung cổ, Baroque, chủ nghĩa cổ điển và Biedermeier được trưng bày. Một khu vực rộng lớn riêng biệt ở tầng một được dành riêng cho chủ nghĩa Hiện đại Vienna và nghệ thuật của năm 1900, nơi "The Kiss" của Klimt đã tìm thấy ngôi nhà mới của mình. Trong đó, nghệ thuật của thời kỳ giao tranh và hậu chiến được thể hiện trên tầng hai.

Trong khi khu Upper Belvedere chủ yếu tập trung vào việc trưng bày, Lower Belvedere đóng vai trò là cung điện cư trú của Hoàng tử Eugene. Sự lộng lẫy xa hoa của chủ nhân được thể hiện qua Groteskensaal (Đại sảnh kỳ dị), phòng trưng bày bằng đá cẩm thạch và căn phòng vàng. Các cuộc triển lãm đặc biệt được tổ chức ở khu Lower Belvedere và Orangery. Ngày nay, nghệ thuật thời trung cổ có thể được tô điểm bởi những chiếc xe quý giá, nơi những con ngựa của hoàng tử đã từng đứng.

Ngoài khu Lower và Upper Belvedere, bảo tàng còn có các địa điểm khác tại cung điện thị trấn của Hoàng tử Eugene và Haus 21er cũng như Bảo tàng Gustinus Ambrosi.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ