[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.468] - Rothamsted Research (Anh): Tổ chức nghiên cứu nông nghiệp hoạt động lâu nhất trên thế giới

20-08-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Nhiệm vụ của tổ chức là thực hiện các nghiên cứu khoa học nông nghiệp thuộc đẳng cấp thế giới nhằm cung cấp kiến thức, sự đổi mới và quy trình thực hành cải tiến nhằm tăng năng suất và chất lượng cây trồng và phát triển các giải pháp bền vững về môi trường cho nông nghiệp.

Bắt đầu hoạt động từ năm 1843, Rothamsted Research là tổ chức nghiên cứu nông nghiệp lâu đời nhất thế giới. Với sự hợp tác kéo dài 57 năm giữa người sáng lập John Bennet Lawes, chủ sở hữu của Rothamsted Estate và Tiến sĩ Joseph Henry Gilbert, một nhà hóa học, đã thiết lập các nguyên tắc dinh dưỡng cây trồng và nông nghiệp khoa học cho ngày nay.

Rothamsted Research đã và đang cung cấp cho nông nghiệp nền khoa học tiên tiến và đổi mới để phát triển các giải pháp bền vững về môi trường cho sản xuất thực phẩm và năng lượng.

Nhiệm vụ của tổ chức là thực hiện các nghiên cứu khoa học nông nghiệp thuộc đẳng cấp thế giới nhằm cung cấp kiến thức, sự đổi mới và quy trình thực hành cải tiến nhằm tăng năng suất và chất lượng cây trồng và phát triển các giải pháp bền vững về môi trường cho nông nghiệp.

Rothamsted Research hiện có một loạt các phòng thí nghiệm hiện đại và 400 ha đất nông nghiệp thử nghiệm. Tổ chức nằm ở Harpenden trong hạt Hertfordshire của Anh và là một tổ chức từ thiện đã đăng ký theo luật của Anh.

Được biết, thuốc trừ sâu pyrethroid được tổng hợp lần đầu tiên tại Rothamsted vào những năm 1970, có nguồn gốc từ các hợp chất trong cúc kim tiền thảo, được trồng xung quanh nhà máy rượu táo cũ tại đây.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)