[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.472] - The Children's Investment Fund Foundation (Anh): Tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới chuyên về việc cải thiện cuộc sống của trẻ em

27-08-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Quỹ đầu tư dành cho trẻ em (Anh) (Tên tiếng anh: Children's Investment Fund Foundation. Viết tắt: CIFF) là một tổ chức từ thiện độc lập có văn phòng tại Addis Ababa, Bắc Kinh, London, Nairobi và New Delhi.

Đây là một tổ chức từ thiện đã đăng ký ở Anh và xứ Wales và trong năm 2018 đã giải ngân tới 232 triệu đô la. Với tài sản 5,2 tỷ GBP (6,6 tỷ USD), đây là tổ chức từ thiện phát triển toàn cầu lớn thứ 5 trên thế giới. Đây cũng là hoạt động từ thiện lớn nhất thế giới tập trung đặc biệt vào việc cải thiện cuộc sống của trẻ em.

CIFF được thành lập vào năm 2002 bởi Ngài Chris Hohn và vợ, Jamie Cooper-Hohn với tư cách là chi nhánh từ thiện của quỹ đầu cơ Hohn, Quản lý quỹ đầu tư cho trẻ em (TCI Fund Management), vào năm 2019, đứng đầu danh sách các quỹ đầu cơ sinh lợi nhất trong thế giới.

Nhiệm vụ của CIFF là tập trung vào việc cải thiện cuộc sống của trẻ em nghèo và dễ bị tổn thương đang sống ở các nước đang phát triển. Các ưu tiên đầu tư của CIFF là thời thơ ấu và vị thành niên, bảo vệ trẻ em và biến đổi khí hậu.

Đối với thời thơ ấu và thanh thiếu niên, các hạng mục công việc bao gồm trao quyền cho trẻ em gái và trẻ em trai tự bảo vệ sức khỏe sinh sản và tình dục của mình, tránh mang thai ngoài ý muốn và tránh bị nhiễm HIV / AIDS; cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ em và bà mẹ; ngăn ngừa trẻ nhẹ cân; loại bỏ các trường hợp tử vong do suy dinh dưỡng cấp tính nghiêm trọng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)