[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.477] - Jumbo Stay (Thụy Điển): Nhà trọ đầu tiên trên thế giới được xây dựng bên trong một máy bay phản lực

06-09-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Chỉ trong hơn 2 năm, Stockholm đã là nơi có nhà trọ Boeing 747 Jumbo Jet đầu tiên trên thế giới sau khi máy bay phản lực Boeing 747 Jumbo Jet này dừng hoạt động vào năm 2009.

Trong khi những ký túc xá thông thường sẽ có những hình dạng và kích thước riêng biệt nhưng lại thường không có cánh, thì nhà trọ Jumbo Stay ở Stockholm, Thụy Điển không chỉ mang đến trải nghiệm lưu trú thực sự độc đáo mà còn đảm bảo là một chuyến nghỉ ngơi yên bình ở ngay mặt đất. 

Chỉ trong hơn 2 năm, Stockholm đã là nơi có nhà trọ Boeing 747 Jumbo Jet đầu tiên trên thế giới sau khi máy bay phản lực Boeing 747 Jumbo Jet này dừng hoạt động vào năm 2009. Nếu du khách muốn thử nghiệm cảm giác ngủ tại một chiếc máy bay phản lực siêu thực thì Jumbo Stay sẽ là một lựa chọn không tồi, vì vị trí tọa lạc của nhà trọ này nằm ngoài lối vào của sân bay Stockholm Arlanda – nơi du khách sẽ chứng kiến sự ra vào tấp nập nơi đây.

Chiếc Boeing ngừng hoạt động đã được tân trang lại hoàn toàn để cung cấp chỗ ở thoải mái bao gồm 25 phòng ngủ và 9 phòng tắm chung. Du khách có thể mua sắm tại cửa hàng quà tặng Jumbo Stay hoặc thưởng thức cà phê và đồ ăn nhẹ tại quán cà phê trên tàu. Bữa sáng cũng được phục vụ tại đây dưới dạng bữa ăn trên máy bay được phục vụ trên khay. Đặc biệt đối với những khách đến vào buổi tối, bữa ăn sẽ được chuẩn bị và phục vụ khi vừa chế biến nóng hổi.

Nhà nghỉ jumbo được thiết kế để giữ lại nhiều nét đặc trưng ban đầu nên du khách sẽ cảm thấy rất quen thuộc khi nghỉ qua đêm. Đối với hầu hết mọi người, một đêm ở hạng phổ thông sẽ là thứ tự trong ngày, với các phòng điển hình có 3 giường thoải mái, tủ đựng quần áo trên cao nguyên bản và nhiều cửa sổ để ngắm cảnh. Du khách có thể tìm thấy tầm nhìn đẹp nhất của máy bay trên cánh máy bay và trong suốt mùa hè, ngoài ra du khách còn có cơ hội đi bộ dọc theo đài quan sát bên cánh trái, đây có lẽ là cơ hội duy nhất để đứng trên máy bay – một trải nghiệm chưa từng có!

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ