[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.478] - Corpus Museum (Hà Lan): Bảo tàng tương tác với cơ thể người đầu tiên trên thế giới

06-09-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Ở ngoại ô Leiden, Hà Lan, du khách sẽ choáng ngợp trước một hình tượng người đàn ông khổng lồ, cao 115 foot màu cam.

Ngồi trên bục hai tầng bên cạnh tòa nhà kính cao mười một tầng, người đàn ông màu cam cao chót vót này sẽ chào đón du khách đến với bảo tàng Corpus, bảo tàng đầu tiên trên thế giới đưa du khách khám phá toàn bộ giải phẫu cơ thể người.

Khai trương vào năm 2008 bởi Nữ hoàng Beatrix, bảo tàng là bảo tàng đầu tiên trên thế giới thuộc loại hình này.

Cơ thể khổng lồ với màu cam sặc sỡ này tại bảo tàng Corpus được cắt xén ở ngay trung tâm tại đây bởi các bức tường kính của tòa nhà, khiến nó trông giống như một hình bóng của tòa nhà này. Trên thực tế, bức tượng màu da cam này là một cơ thể hoàn toàn nằm yên ở nửa bên trong và nửa bên ngoài của bảo tàng. Tác phẩm điêu khắc này ngay lập tức thu hút sự chú ý của những chiếc xe ô tô đi qua đường cao tốc A44 của Leiden, khiến du khách đi đường không khỏi tò mò về bảo tàng độc đáo này.

Chuyến tham quan toàn bộ cơ thể người kéo dài một giờ của Bảo tàng Corpus bắt đầu bằng việc đi thang cuốn lên đến bộ phận đầu gối chân, nơi du khách sẽ bước vào bên trong vết thương hở. Tiếp đến là khu vực bộ phận sinh dục, tại đây du khách sẽ được đeo kính 3D để chứng kiến một tế bào tinh trùng thụ tinh với trứng. Ngoài ra, du khách còn được khám phá ruột gan, nơi du khách có thể chứng kiến sự tiêu hóa của một chiếc bánh mì kẹp pho mát trước mắt mình.

Sau khi đi qua tâm thất của tim người, du khách sẽ đến được bộ phần đầu. Tại đây, du khách có thể quan sát các tế bào thần kinh phát xung trong não và khám phá chiếc lưỡi khổng lồ khi âm thanh ợ phát ra từ hệ thống loa.

Trong khi đó, tầng trên của bảo tàng có nhiều hoạt động tương tác khác cùng một quán cà phê nho nhỏ dừng chân nghỉ ngơi. Khi du khách dùng bữa, họ có thể nhìn người đàn ông khổng lồ màu cam nhô ra qua các bức tường kính bên cạnh.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ