[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.482] - Senda dil Dragun (Thụy Sĩ): Con đường đi bộ trên cây dài nhất thế giới

14-09-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Nói đến việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên tại Thụy Sĩ thì có vô vàn cách khác nhau, một trong những cách là đi những chuyến tàu ngắm cảnh hay thực hiện những chuyến đi bộ ngoạn mục. Tuy nhiên, danh sách những địa điểm du lịch tại đất nước đáng sống nhất thế giới này mới bổ sung thêm Senda dil Dragun – con đường đi bộ trên cây dài nhất thế giới – vào năm nay.

Chính thức khánh thành vào ngày 11 tháng 7 với lượng khách du lịch hơn 45,000 người, Senda dil Dragun có tổng chiều dài 1.5 km, nối các ngôi làng Laax Murschetg và Laax Dorf tại phía đông nam Thụy Sĩ với một con đường mòn treo sừng sững trên mặt đất của khu rừng. Senda dil Dragun, được dịch một cách tinh tế là "Con đường của Rồng".

Xuyên suốt con đường đi bộ này, du khách sẽ tìm thấy nhiều cách khác nhau để có một trải nghiệm trọn vẹn, trong khi chiêm ngưỡng cây cảnh với góc nhìn rộng. Dọc con đường, du khách sẽ thấy 4 phân khu với chỗ ngồi và màn hình thông tin mô tả các loại thực vật, cây cối và động vật sinh sống trong rừng này.

Nếu trải nghiệm qua tán rừng chưa đủ thú vị, thì một đường trượt xoắn ốc được xây dựng trong tòa tháp ở Murschetg sẽ khiến du khách có trải nghiệm cảm giác mạnh, đặc biệt với các bạn trẻ. Khu vực Flims Laax cũng là nơi có công viên tuyết lớn nhất Liên minh châu Âu và có nửa đỉnh nhà lớn nhất thế giới, vì vậy có rất nhiều cơ hội khác để phiêu lưu trước hoặc sau khi đến thăm Senda dil Dragun.

Vé vào cửa Senda dil Dragun có giá từ khoảng $ 8,75/vé một chiều cho trẻ em hoặc $ 17,50 cho người lớn. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ