[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.485] - International Exhibition of Culinary Art (Đức): Triển lãm ẩm thực nghệ thuật lớn nhất thế giới

24-09-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) IKA/Culinary Olympics là triển lãm ẩm thực nghệ thuật lâu đời và lớn nhất thế giới và được tổ chức bởi hiệp hội các đầu bếp hàng đầu của Đức.

Vào bốn ngày hội chợ thương mại INTERGASTRA, khách tham quan sẽ có cơ hội xem hơn 2.000 đầu bếp từ hơn 70 quốc gia trực tiếp nấu ăn, cổ vũ họ khi họ chuẩn bị khoảng 8.000 thực đơn quốc tế, và sau đó thưởng thức các món ăn chất lượng hàng đầu từ khắp nơi thế giới.

Được thành lập bởi một nhóm đầu bếp người Đức vào năm 1896 với mục đích quảng bá ẩm thực Đức ra thế giới đồng thời tiếp nhận sự thôi thúc từ các nền văn hóa nấu ăn khác.

Thực đơn tại IKA / Culinary Olympics rất đa dạng và mang đến nhiều sự lựa chọn khi mua vé. Sau khi có vé, du khách có thể quyết định đội tuyển quốc gia của mình, thực đơn gồm năm môn thi đấu, cũng như ngày thi đấu. Các đội đầu bếp quốc tế cạnh tranh ở bốn hạng mục - Đội tuyển quốc gia, Đội tuyển quốc gia thanh niên, Đội phục vụ cộng đồng và Đội quân đội.

Các đội sẽ thi đấu tổng cộng năm cuộc thi: Trong đó thực đơn ba món của các Đội tuyển trẻ Quốc gia trong cuộc thi Nhà hàng của các Quốc gia thích hợp phục vụ cho cuộc họp kinh doanh giữa trưa. Trong cuộc thi Nhà hàng phục vụ bữa ăn cộng đồng, các Đội phục vụ bữa ăn cộng đồng và Đội quân sự thể hiện những món ăn cộng đồng trên khắp thế giới. Thực đơn của hai đội này sẽ hoàn hảo cho một kỳ nghỉ ngắn ngày - nhờ có cơ sở tự phục vụ, các biến thể thực đơn này cũng mang lại sự linh hoạt khi lên kế hoạch cho bữa trưa.

Các Đội tuyển Quốc gia cũng chứng tỏ mình trong cuộc thi Nhà hàng của các Quốc gia với thực đơn buổi tối ba món ngon nhất. Trong cuộc thi này, khách nên mua vé thực đơn cho các đội khác nhau; bằng cách này, bạn có thể trải nghiệm sự đa dạng của các món ăn quốc tế.

Vào cuối ngày, các Đội tuyển Quốc gia cũng sẽ thi đấu trong Bàn đầu bếp * với việc chuẩn bị thực đơn bảy món. Những du khách có vé vào Chef’s Table sẽ ngồi trực tiếp tại các khu nấu ăn và được thưởng thức rượu khai vị. Trong khi tại IKA Buffet, các Đội Thiếu niên Quốc gia sẽ giới thiệu các món ngon của quốc gia cho bữa tiệc tự chọn bốn món và kết thúc chương trình buổi tối tại IKA / Culinary Olympics.

Trong khi đó, các đội khu vực quốc tế gây ấn tượng trong triển lãm Nghệ thuật Ẩm thực và Bánh ngọt với nghệ thuật tuyệt vời của món ăn cầm tay, các món tráng miệng lạ mắt và các món ăn lễ hội - cũng như nhiều nhà triển lãm cá nhân ở Entrance East, những người đã gợi ra những sáng tạo tinh tế và đẹp mắt từ rau, trái cây, pho mát, đường hoặc sô cô la.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)