[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.486] - Agence France-Presse (Pháp): Hãng thông tấn lâu đời nhất trên thế giới

26-09-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Agence France-Presse (AFP) là hãng thông tấn lâu đời nhất thế giới và là một trong ba hãng hàng đầu thế giới, đứng sau Reuters của Vương quốc Anh và Associated Press của Hoa Kỳ. Không giống như các hãng thông tấn khác, AFP phần lớn bị chính phủ Pháp và một số các khách hàng truyền thông lớn kiểm soát.

Với cách thức này, hoạt động của AFP bị hạn chế bởi một loạt các yêu cầu được lập pháp lần đầu tiên vào năm 1957, chẳng hạn như ngăn cản việc mở cổ phiếu của công ty cho các nhà đầu tư tư nhân và yêu cầu AFP đưa ra một ngân sách cân bằng cho mỗi năm. 

AFP duy trì một danh tiếng vượt trội về tính toàn vẹn và độc lập trong báo cáo của mình. 200 nhiếp ảnh gia, 1.200 phóng viên và hơn 2.000 chuyên gia chụp ảnh, đặt tại hơn 160 quốc gia, cho phép AFP đưa tin rộng hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Mỗi ngày công ty phân phối hơn hai triệu từ bằng tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Ả Rập.

Hơn nữa, AFP là nhà cung cấp tin tức và hình ảnh hàng đầu cho các khu vực Châu Á, Châu Phi và Trung Đông. Thông qua công ty con AFX News, AFP cũng chuyên trị các bài viết về các thị trường tài chính trên thế giới. Với dữ liệu lưu trữ tới 7 triệu tấm ảnh, cùng lịch sử từ những năm 1930, AFP còn là một trong những hãng thông tấn lớn nhất. Được biết, các cơ sở biên tập của AFP có trụ sở tại Paris, Hong Kong, Cyprus, Montevideo, and Washington, D.C. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do EURI đề cử


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)