[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.490] Bekonscot (Anh): Ngôi làng đồ chơi lâu đời nhất thế giới

21-01-2022

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Bekonscot được điều hành bởi tổ chức Church Army từ năm 1978 và quyên góp số tiền lớn cho tổ chức từ thiện. Nó đã quyên góp được số tiền tương đương gần 5.000.000 bảng Anh và đã được hơn 14.000.000 người đến thăm.

Bekonscot ở Beaconsfield, Buckinghamshire, là ngôi làng đồ mô hình lâu đời nhất trên thế giới. Nó miêu tả các khía cạnh của nước Anh chủ yếu có niên đại từ những năm 1930.

Bekonscot được tạo ra lần đầu tiên vào những năm 1920 bởi một cư dân Beaconsfield, Roland Callham (1881–1961). Callham, một kế toán, đã phát triển kế hoạch tổng thể cho đế chế thu nhỏ của mình như một phần bổ sung cho khu vườn rộng lớn phía sau của mình, nhờ sự trợ giúp của các nhân viên: người làm vườn, đầu bếp, người giúp việc và tài xế.

Họ cùng nhau phát triển cảnh quan mô hình khắc họa vùng nông thôn nước Anh vào thời điểm đó. Bể bơi trở thành “biển” đầu tiên và những rặng núi nhấp nhô được xây dựng như những ngọn đồi. Bassett-Lowke, nhà sản xuất đường sắt mô hình quy mô lớn, được giao nhiệm vụ xây dựng một mạng lưới đường sắt Gauge 1 rộng khắp cho dự án. Callham đặt tên cho ngôi làng là Bekonscot theo tên của Beaconsfield và Ascot, nơi anh đã sống trư��c đây.

Địa điểm này có diện tích khoảng 2 mẫu Anh (1 ha), trong đó chỉ hơn một nửa là cảnh quan 1:12 thu nhỏ. Các tòa nhà được xây dựng bằng vật liệu tự nhiên, bê tông hoặc ván xốp dày đặc, và nhiều tòa nhà là có nguồn gốc từ những năm 1920.

Có sáu ngôi làng mô hình được đặt trong cảnh quan thu nhỏ. Chúng hoàn toàn là những thị trấn hư cấu, nhưng nhiều tòa nhà bên trong chúng dựa trên nguyên mẫu của Vương quốc Anh. Các thế hệ kế tiếp của những người làm mô hình, người làm vườn và thợ thủ công đã để lại dấu ấn cho các đối tượng của họ, nơi thể hiện một loạt các phong cách kiến ​​trúc bản địa.

Hiện tại có 12 nhân viên chuyên trách duy trì làng quanh năm. Trong mùa khai mạc, khoảng hơn 20 nhân viên thời vụ được tuyển dụng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ