[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.519] Musée d'Orsay (Pháp): Bảo tàng bộ sở hữu sưu tập các kiệt tác theo trường phái Ấn tượng và hậu Ấn tượng lớn nhất trên thế giới

02-03-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Luôn có khoảng 3.000 tác phẩm nghệ thuật được trưng bày trong Musée d'Orsay. Bảo tàng xếp thứ mười lăm trong danh sách các bảo tàng nghệ thuật được ghé thăm nhiều nhất vào năm 2020.

Musée d'Orsay là một bảo tàng ở Paris, Pháp, trên bờ tả ngạn sông Seine.

Tòa nhà bảo tàng ban đầu là một nhà ga xe lửa, Gare d'Orsay, nằm cạnh sông Seine. Được xây dựng trên địa điểm của Cành cọ vàng cũ, vị trí trung tâm của nó rất thuận tiện cho việc đi lại của du khách.

Bảo tàng nằm trong ga tàu lửa Beaux-Arts trước đây là ga xe lửa Beaux-Arts được xây dựng từ năm 1898 đến năm 1900. Bảo tàng chủ yếu lưu giữ các tác phẩm nghệ thuật của Pháp có niên đại từ năm 1848 đến năm 1914, bao gồm các bức tranh, tác phẩm điêu khắc, đồ nội thất và nhiếp ảnh. Nơi đây có bộ sưu tập các kiệt tác theo trường phái Ấn tượng và hậu Ấn tượng lớn nhất trên thế giới, của các họa sĩ bao gồm Berthe Morisot, Monet, Manet, Degas, Renoir, Cézanne, Seurat, Sisley, Gauguin và Van Gogh. Nhiều tác phẩm trong số này đã được trưng bày tại Galerie nationale du Jeu de Paume trước khi bảo tàng mở cửa vào năm 1986. Đây là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất ở châu Âu.

Tại bất kỳ thời điểm nào, khoảng 3.000 tác phẩm nghệ thuật được trưng bày trong Musée d'Orsay. Trong bảo tàng là một mô hình tỷ lệ 1: 100 do Richard Peduzzi tạo ra với khung cảnh từ trên không của Nhà hát Opera Paris và khu vực xung quanh được gói gọn bên dưới sàn kính mà người xem có thể đi qua khi họ đi qua bảo tàng. Sự sắp đặt này cho phép người xem hiểu được quy hoạch thành phố Paris vào thời điểm đó, điều này đã làm cho điểm tham quan này trở thành một trong những điểm nổi tiếng nhất trong bảo tàng.

Năm 2021, bảo tàng có một triệu lượt khách tham quan, tăng 30% so với lượng khách tham quan vào năm 2020, nhưng thua xa những năm trước đó do đại dịch COVID-19. Mặc dù bị tụt hạng, nó vẫn xếp thứ mười lăm trong danh sách các bảo tàng nghệ thuật được ghé thăm nhiều nhất vào năm 2020.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử  


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)