[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.540] Spartacus (Hà Lan): Tàu nạo vét lớn nhất thế giới

17-03-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Spartacus dài 164 mét và có tổng công suất là 44.180 kilowatt (59.250 mã lực), khiến nó trở thành tàu CSD lớn nhất và mạnh nhất thế giới.

Spartacus là một tàu nạo vét (CSD) được đưa vào sử dụng vào tháng 8 năm 2021 cho DEME. Đây là con tàu lớn nhất và mạnh nhất thuộc loại của này trên thế giới.

Công ty Nạo vét, Môi trường và Kỹ thuật Hàng hải NV (DEME) là một tập đoàn quốc tế gồm các công ty chuyên về lĩnh vực nạo vét vốn và bảo dưỡng, cải tạo đất, phát triển cơ sở hạ tầng cảng, các dịch vụ liên quan ngoài khơi cho ngành dầu khí, lắp đặt trang trại gió ngoài khơi, xử lý môi trường. Công ty đã đặt hàng Spartacus vào tháng 3 năm 2017 từ công ty đóng tàu Royal IHC của Hà Lan để thiết kế do DEME, Royal IHC và Vuyk Engineering Rotterdam, một công ty con của Royal IHC đồng phát triển. Sống tàu được đặt vào tháng 12 tại nhà máy đóng tàu của Royal IHC ở Krimpen aan den IJssel, và tàu được hạ thủy vào tháng 11 năm 2018. Spartacus đi vào hoạt động vào tháng 8 năm 2021.

Spartacus dài 164 mét và có tổng công suất là 44.180 kilowatt (59.250 mã lực), khiến nó trở thành tàu CSD lớn nhất và mạnh nhất thế giới. Tàu được trang bị bốn động cơ Wärtsilä 46DF và hai động cơ Wärtsilä 20DF, có thể hoạt động bằng khí tự nhiên hóa lỏng, nhiên liệu diesel hoặc dầu nặng; đây là tàu CSD đầu tiên có khả năng sử dụng nhiên liệu LNG. Nó có thể nạo vét ở độ sâu lên đến 45 mét, sâu hơn 10 mét so với bất kỳ thiết kế nào của CSD trước đây.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử  

 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ