[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.541] Hermitage Museum (Nga): Bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới tính theo không gian trưng bày

18-03-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Khu triển lãm của bảo tàng rộng 100 000 mét vuông.

Bảo tàng State Hermitage là một bảo tàng nghệ thuật và văn hóa ở Saint Petersburg, Nga. Đây là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới tính theo không gian trưng bày. Tổng diện tích mặt bằng (tòa nhà) là 233.345 mét vuông. Khu triển lãm rộng 100 000 mét vuông (Theo hermitagemuseum.org).

Bảo tàng được thành lập vào năm 1764 khi Hoàng hậu Catherine Đại đế mua lại một bộ sưu tập tranh ấn tượng từ thương gia Berlin Johann Ernst Gotzkowsky. Bảo tàng đã được mở cửa cho công chúng từ năm 1852. Nơi này đã thu hút 968.604 du khách vào năm 2020, giảm 80% so với năm 2019, do đại dịch COVID-19.

Năm 2020, bảo tàng đứng thứ 11 trong danh sách các bảo tàng nghệ thuật được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới.

Bộ sưu tập Nghệ thuật Tây Âu của bảo tàng bao gồm các bức tranh, tác phẩm điêu khắc và nghệ thuật ứng dụng của Châu Âu từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 20. Nó được trưng bày, trong khoảng 120 phòng, trên tầng một và tầng hai của bốn tòa nhà chính. Các bản vẽ và bản in được trưng bày trong các cuộc triển lãm tạm thời.

Trong số sáu tòa nhà trong khu phức hợp bảo tàng chính, năm tòa nhà — cụ thể là Cung điện Mùa đông, Small Hermitage, Old Hermitage, New Hermitage, và nhà hát Hermitage — mở cửa cho công chúng tham quan. Vé vào cửa cho khách du lịch nước ngoài đắt hơn phí mà công dân Nga và Belarus phải trả. Tuy nhiên, vé vào cửa miễn phí vào thứ Năm của tuần thứ ba hàng tháng cho tất cả du khách và miễn phí hàng ngày cho học sinh và trẻ em. Bảo tàng đóng cửa vào các ngày thứ Hai. Lối vào dành cho khách cá nhân nằm trong Cung điện Mùa đông, có thể vào được từ Sân trong.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử  


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ