[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.558] Utrecht Central Station (Hà Lan): Tòa nhà có bãi đỗ xe đạp lớn nhất thế giới

12-04-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Bãi đỗ xe đạp lớn nhất thế giới có thể chứa hơn 12.500 chiếc xe đạp.

Hà Lan là quốc gia sử dụng xe đạp nhiều nhất trên thế giới, với con số đáng kinh ngạc là 25 triệu chiếc xe đạp hiện nay ở nước này - số lượng xe đạp gấp khoảng 1,5 lần so với người dân. Rất nhiều người có nhiều hơn một chiếc xe đạp và các trung tâm giao thông công cộng có những vị trí đặc biệt để chứa tất cả những chiếc xe hai bánh này.

Utrecht Centraal, tên chính thức là Ga Trung tâm Utrecht, là trung tâm trung chuyển tích hợp hai bãi đậu xe đạp, hai trạm xe buýt, hai trạm dừng xe điện và ga đường sắt trung tâm của thành phố Utrecht thuộc tỉnh Utrecht, Hà Lan.

Cả nhà ga và nhà ga xe buýt đều lớn nhất và nhộn nhịp nhất ở Hà Lan. Bãi đậu xe đạp ở phía đông lớn nhất thế giới.

Bãi giữ xe mở cửa 24/7 và có thể được truy cập miễn phí từ nhà ga trung tâm. Hãy đậu xe đạp của bạn ở đó nếu bạn định đi tàu. Nhà để xe được sử dụng miễn phí trong 24 giờ đầu tiên, sau đó mọi người phải trả 1,25 euro cho mỗi ngày liên tục. Nhà để xe có rất nhiều biển báo và chỉ báo kỹ thuật số cho người dùng biết nơi họ có thể tìm thấy một chỗ trống, điều này mặc dù có quy mô lớn nhưng vẫn có thể gặp đôi chút khó khăn trong giờ cao điểm.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử  


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)