[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.559] Saint-Gobain (Pháp): Công ty vật liệu xây dựng lớn nhất thế giới

13-04-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Compagnie de Saint-Gobain S.A. là một tập đoàn đa quốc gia của Pháp và có trụ sở chính ở ngoại ô Paris, tại La Défense và Courbevoie.

Ban đầu là một nhà sản xuất gương, giờ đây công ty cũng sản xuất nhiều loại vật liệu xây dựng, hiệu suất cao và các vật liệu khác.

Saint-Gobain hiện được tổ chức thành ba Lĩnh vực chính (% theo Doanh thu thuần năm 2014 được điều chỉnh lại trừ Verallia): Phân phối xây dựng (49%), Sản phẩm xây dựng (27,5%), Vật liệu đổi mới (23,5%).

Colbert thành lập bằng sáng chế thư cho doanh nghiệp đại chúng Sản xuất royale de glaces de miroirs vào tháng 10 năm 1665. Bộ phận Phân phối Tòa nhà (vật tư xây dựng) của Saint-Gobain được thành lập vào năm 1996.

Kể từ đó, công ty đã phát triển cả trong nội bộ và thông qua việc mua lại (ở Pháp với Point P. và Lapeyre, Vương quốc Anh với Jewson và Graham, ở Đức, Hà Lan và Đông Âu với Raab Karcher và ở các nước Bắc Âu với Dahl). Bộ phận này có 4.000 cửa hàng tại 24 quốc gia và sử dụng 63.000 nhân viên trên toàn thế giới.

Saint-Gobain xếp hạng nhất trong số các nhà sản xuất vật liệu xây dựng toàn cầu lớn nhất thế giới vào năm 2021, với doanh số bán hàng cao hơn 17,6% so với China National Building. Công ty này ban đầu là một nhà sản xuất gương nhưng sau đó đã chuyển sang sản xuất vật liệu xây dựng và hiệu suất cao khác, dẫn đến sự thay đổi trong dòng doanh thu của công ty trong những năm qua. (statita)

Saint-Gobain bao gồm một số thương hiệu, bao gồm Saint-Gobain Glass, Saint-Gobain Performance Plastics, Weber, British Gypsum, Glassolutions, Gyproc, Artex, Isover, CTD, Jewson, Ecophon, Pasquill và PAM.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)