[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.560] Air Tahiti Nui Flight 64 (Pháp): Tuyến bay nội địa dài nhất thế giới

14-04-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Chuyến bay TN64 trải qua khoảng cách 15.715 km và mất 16 giờ 20 phút. Nó được coi là một chuyến bay nội địa vì Polynesia thuộc Pháp tạo thành một phần của Cộng hòa Pháp.

Air Tahiti Nui là hãng hàng không mang cờ của tập đoàn hải ngoại Pháp thuộc đảo Polynesia thuộc Pháp, có trụ sở chính tại Papeete, Tahiti. Hãng khai thác các chuyến bay đường dài từ căn cứ của mình tại Sân bay Quốc tế Faa'a, với đội bay gồm 4 chiếc Boeing 787 Dreamliners.

Chuyến bay Air Tahiti Nui 64 (TN64 / THT64) là chuyến bay nội địa dài nhất thế giới từ trước đến nay. Chuyến bay do Air Tahiti Nui khai thác giữa Papeete ở Polynesia thuộc Pháp và Paris ở thủ đô nước Pháp, trải qua khoảng cách 15.715 km và mất 16 giờ 20 phút. Nó được coi là một chuyến bay nội địa vì Polynesia thuộc Pháp tạo thành một phần của Cộng hòa Pháp.

Air Tahiti Nui bắt đầu lộ trình vào ngày 15 tháng 3 năm 2020, khởi hành từ Sân bay Quốc tế Faa'a lúc 3:14 sáng theo giờ địa phương với chuyến bay TN64, bay thẳng đến Sân bay Charles de Gaulle và hạ cánh lúc 6:00 sáng theo giờ địa phương vào ngày 16 tháng 3, 15 giờ 46 phút. Chiếc Boeing 787-9 vận hành chuyến bay (đã đăng ký F-OTOA) chỉ chở một phần số ghế hành khách.

Các tuyến bay thẳng do một số hãng hàng không thực hiện đã được phát triển do hậu quả của đại dịch COVID-19 và các hạn chế sau đó do Hoa Kỳ áp đặt đối với các chuyến bay quốc tế có hiệu lực vào ngày 11 tháng 3 năm 2020. Trước đại dịch, chuyến bay giữa Papeete và Charles Sân bay de Gaulle ở Paris được điều hành bởi Air Tahiti Nui cũng như Air France với một điểm dừng trung gian tại Sân bay Quốc tế Los Angeles, trong khi chuyến bay giữa Papeete và Sân bay Orly ở Paris do French Bee khai thác với một điểm dừng trung gian tại Sân bay Quốc tế San Francisco .

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)