[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.561] Museum of Bags and Purses (Hà Lan): Bảo tàng trưng bày bộ sưu tập túi lớn nhất thế giới

14-04-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Bảo tàng có là bộ sưu tập ví và túi xách lớn nhất trên thế giới, với hơn 5.000 hiện vật.

Museum of Bags and Purses là một bảo tàng dành cho lịch sử của túi, ví và các phụ kiện liên quan của chúng. Nằm trong vành đai kênh đào trung tâm lịch sử của Amsterdam, bộ sưu tập của bảo tàng bao gồm hơn 5.000 món đồ có niên đại từ thế kỷ XVI.

Là một trong ba bảo tàng duy nhất trên toàn cầu chuyên về lĩnh vực này, nơi đây có bộ sưu tập túi và ví lớn nhất thế giới.

Đây là bộ sưu tập ví và túi xách lớn nhất trên thế giới, với hơn 5.000 hiện vật và đang tiếp tục tăng lên. Những chiếc túi lâu đời nhất trong bộ sưu tập có niên đại vào thế kỷ 16 và chủ yếu được nam giới sử dụng để mang theo Kinh thánh, khất thực, v.v. Có những chiếc túi đựng đồ, dụng cụ chuyên dụng mà phụ nữ có thể mang gắn vào thắt lưng của họ trên dây xích vào khoảng thế kỷ 17, mang theo kéo, thimbles, và có mùi muối.

Có rất nhiều loại ví khác nhau mà người ta có thể tưởng tượng. Bảo tàng có những món đồ như túi xách của Margaret Thatcher và ví Versace mà Madonna mang đến buổi ra mắt phim Evita. Có những chiếc túi cổ được làm từ da dê bẩn và những chiếc ví nạm hàng nghìn viên pha lê Swarovski.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử   


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)