[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.569] John Taylor & Co (Anh): Xưởng đúc chuông lớn nhất thế giới

22-04-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Nhiều nhà thờ trên thế giới đã sử dụng chuông đúc tại xưởng đúc chuông Taylor.

John Taylor Bell Foundry (Loughborough) Limited, giao dịch với tên John Taylor & Co và thường được gọi là Taylor's Bell Foundry, Taylor's of Loughborough, hay đơn giản là Taylor's, là xưởng đúc chuông lớn nhất thế giới. Nó nằm ở Loughborough, trong quận Charnwood của Leicestershire, Anh. Công việc kinh doanh bắt nguồn từ thế kỷ 14 và gia đình Taylor tiếp quản vào năm 1784.

Công ty sản xuất chuông để sử dụng trong tháp đồng hồ, chuông chùm, khánh và chuông carillon. Năm 2005, Taylor's hợp nhất với Eayre & Smith Limited (bellhangers) và từ 2005 đến 2009 được biết đến với tên Taylors Eayre & Smith Limited.

Xưởng đúc chiếm một nửa diện tích 10.000 mét vuông, phần còn lại được dành cho Bảo tàng Taylor để đúc và chỉnh chuông. Bảo tàng chuông là bảo tàng duy nhất thuộc loại này ở Anh. Đây là một trong số ít các địa điểm sản xuất được xây dựng theo mục đích thời Victoria vẫn được sử dụng cho mục đích ban đầu của nó. Trụ sở của nó có chứa những chiếc chuông được đúc nhiều nhất trên thế giới.

Nhiều nhà thờ trên thế giới đã sử dụng chuông đúc tại xưởng đúc chuông của Taylor. Xưởng đúc cũng tạo ra Great Paul, quả chuông ở Nhà thờ St Paul, London, Vương quốc Anh, cũng là quả chuông lớn nhất ở Vương quốc Anh, nặng 17.002 kg.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)