[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.596] CabriO (Thụy Sĩ): Tuyến cáp treo có cabin hai tầng mui trần đầu tiên trên thế giới

17-05-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Vào năm 2012, thành phố Lucerne đã khánh thành tuyến cáp treo hai tầng mui trần mới - chiếc đầu tiên trên thế giới. Cáp treo, được đặt tên là CabriO, đưa hành khách của mình vào một cuộc hành trình ngoạn mục lên Núi Stanserhorn.

Cáp treo “CabriO”, nằm ở Stanserhorn, Thụy Sĩ, là cáp treo đầu tiên trên thế giới có tầng trên không có mái che. Cáp treo sở hữu một số công nghệ ấn tượng nhất thế giới, có thể chở 60 người trong một chuyến đi trong khi leo 2.320 mét, lên độ cao 1139 m.

Cáp treo có công suất vận chuyển 465 khách / giờ, đạt tốc độ tối đa 8 mét / giây. Một động cơ khổng lồ 465 kW cung cấp năng lượng cho các dây cáp kéo xe lên hai dây cáp hỗ trợ khác. Việc xây dựng cáp treo đòi hỏi sự cân nhắc đặc biệt về cách thức hoạt động của máy móc. Chiếc cabin đồ sộ với chiều rộng 5 mét, có sức chở tối đa lên tới 16.500 kg.

Để duy trì trọng lượng đó, cabin lăn dọc theo hai thanh thép dài 66 mm với trọng lượng 3,53 kg mỗi mét. Vì các dây dẫn hướng hỗ trợ cực kỳ nặng và khó uốn lượn, chiếc xe đã sử dụng dây cáp thay thế để kéo nó lên núi. Cuộc hành trình sẽ mất khoảng 6 phút rưỡi.

Cáp treo cho bạn tận hưởng làn gió nhẹ lướt qua mái tóc với tầm nhìn toàn cảnh 360 độ ra những ngọn núi và hồ nước tuyệt đẹp xung quanh.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử   


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)