[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.597] Sky Bridge 721 (Séc): Cầu treo dành cho người đi bộ dài nhất thế giới

18-05-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Sky Bridge 721 có nhịp dài 721 mét giữa hai rặng núi ở độ cao 95 mét.

Sky Bridge 721 là cầu treo dài nhất thế giới. Cây cầu được xây dựng tại làng Dolní Morava, Cộng hòa Séc.

Với nhịp dài 721 mét giữa hai rặng núi ở độ cao 95 mét, lễ khánh thành chính thức của cây cầu diễn ra vào ngày 13 tháng 5 năm 2022. Với kích thước của nó, cây cầu đã phá kỷ lục cây cầu dài nhất hiện nay là 567 mét ở Parbat, Kusma, Nepal.

Tọa lạc trên núi Králický Sněžník, Sky Bridge 721 cung cấp cho người dùng tầm nhìn ra cảnh quan. Cầu treo bắc qua thung lũng Suối Mlýnský từ sườn núi Slamník đến sườn núi Chlum, ở một bên là 1.125 m so với mực nước biển và 1.135 m trên mực nước biển. Sáu sợi dây cáp hỗ trợ chính và 60 sợi dây gió có đường kính khác nhau treo nó trong khi tạo 1,2 mét chiều rộng cho lối đi.

Cầu có sức chứa 85 tấn và có thể tải 612 người cùng lúc.

Trong khi băng qua cây cầu, du khách sẽ có cơ hội duy nhất để tìm hiểu về lịch sử địa phương thông qua một con đường mòn mang tên The Bridge of Time. Tại đây, có tổng cộng tám bảng giáo dục và một trò chơi tương tác được kết nối với các nhiệm vụ được sắp xếp theo chủ đề và theo trình tự thời gian để sau một chuyến đi bộ dọc theo các tuyến đường được đánh dấu mất khoảng một giờ, mọi du khách sẽ hoàn thành chuyến tham quan.

Dolni Morava, nằm ở biên giới Séc với Ba Lan, là một điểm nghỉ mát nổi tiếng với các dốc trượt tuyết, một tàu lượn trên núi cao được cho là dài thứ hai ở châu Âu, và một nhà hàng trên đỉnh núi.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)