[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.601] Reading Festival (Anh): Lễ hội nhạc pop lâu đời nhất thế giới

21-05-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Reading Festival lần đầu tiên được tổ chức tại Richmond Athletic Ground vào năm 1961.

Reading và Leeds Festival là một cặp lễ hội âm nhạc hàng năm diễn ra ở hai nơi Reading và Leeds ở Anh. Các sự kiện diễn ra đồng thời vào thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật của k�� nghỉ lễ ngân hàng vào tháng 8. Reading Festival được tổ chức tại Trang trại Little John's trên Đại lộ Richfield ở trung tâm Reading, gần Cầu Caversham.

Reading Festival ban đầu được gọi là Liên hoan nhạc Jazz quốc gia, được hình thành bởi Harold Pendleton (người sáng lập Câu lạc bộ Marquee ở London vào năm 1958) và lần đầu tiên được tổ chức tại Richmond Athletic Ground vào năm 1961. Trong suốt những năm 1960, lễ hội đã di chuyển giữa một số địa điểm ở London và quận lân cận, được tổ chức tại Trường đua ngựa Windsor, Công viên Kempton, Sunbury và Plumpton, trước khi đến sân nhà cố định của lệ hội tại Reading vào năm 1971.

Ban tổ chức và hầu hết các hoạt động hỗ trợ thường phát ở cả hai trang web, với buổi diễn Thứ sáu của Reading diễn vào thứ Bảy của Leeds, đội thứ bảy của Reading chơi ở Leeds vào Chủ nhật và đội thứ sáu của Leeds tham dự Reading vào Chủ nhật. Cả hai địa điểm đều có các khu cắm trại và vé cuối tuần đã bao gồm cả việc c���m trại. Vé ngày cũng luôn có sẵn.

Reading Festival, lễ hội lâu đời hơn trong hai lễ hội, là lễ hội âm nhạc nổi tiếng lâu đời nhất thế giới vẫn còn tồn tại. Nhiều ban nhạc lớn nhất ở Anh và quốc tế đã biểu diễn tại lễ hội trong hơn 5 thập kỷ. Liên hoan đã có nhiều giai đoạn âm nhạc khác nhau trong những năm qua, nhưng kể từ khi định dạng hai địa điểm hiện tại được áp dụng vào năm 1999, rock, alternative, indie, punk và metal là những thể loại chính được giới thiệu trong đội hình. Gần đây hip hop đã chiếm tỷ lệ ngày càng tăng trong đội hình, bao gồm cả các bộ tiêu đề của các nghệ sĩ như Kendrick Lamar và Post Malone.

Các lễ hội được điều hành bởi Festival Republic, công ty đã được thoái vốn khỏi Mean Fiddler Music Group. Từ năm 1998 đến năm 2007, lễ hội được gọi là Carling Weekend: Reading và Carling Weekend: Leeds với mục đích quảng cáo. Vào tháng 11 năm 2007, tiêu đề được tài trợ đã bị bãi bỏ sau chín năm và Reading Festival lấy lại tên ban đầu của nó. Năm 2011, sức chứa của Reading là 87.000 và Leeds là 75.000, tăng vài nghìn so với các năm trước.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)