[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.62] - British Library (Anh): Thư viện quốc gia lớn nhất thế giới về số lượng sách được biên mục

09-01-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) British Library, Anh là thư viện quốc gia lớn nhất thế giới về số lượng sách được biên mục.

British Library là thư viện quốc gia lớn nhất trên thế giới nhờ sức chứa của nó. Vị chi nơi đây chứa đựng khoảng 150 – 200 triệu đồ vật từ khắp các nước.

Là thư viện ký gửi hợp pháp, Thư viện British Library nhận những bản in của mọi cuốn sách sản xuất tại vương quốc Anh và Ireland, bao gồm một lượng lớn những đầu sách nước ngoài được xuất bản tại vương quốc Anh. Thư viện được tài trợ bởi Cơ quan Văn hoá, Truyền thông và Thể Thao.

British Library là một thư viện nghiên cứu quan trọng, với đa dạng sách bằng nhiều thứ tiếng và nhiều format, cả bản in lẫn kỹ thuật số: sách, cảo bản, báo, báo tin tức, tạp chí, bản thu âm thanh và âm nhạc, video, kịch bản kịch, bằng sáng chế, cơ sở dữ liệu, bản đồ, tem, bản in, tranh vẽ.

Bộ sưu tập của Thư viện bao gồm khoảng 14 triệu cuốn sách, cùng những cảo bản có giá trị và những cổ vật xưa từ cả 2000 năm TCN. Ngoài việc nhận bản in từ mọi nhà xuất bản ở vương quốc Anh và Ireland (xấp xỉ 8,000 bản mỗi ngày). 

Thư viện có một chương trình cho việc lưu trữ dữ liệu. Thư viện thu nhận khoảng 3 triệu đồ vật mỗi năm chiếm 9,6 km ở những giá sách mới. Có cả khoảng không cho hơn 1200 độc giả.

Toà nhà Euston Road mệnh danh đây là nơi “đặc biệt thu hút” vì kiến trúc và lịch sử của nó. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn: idesign.vn)

Do EURI đề cử


Kiến Trung (sưu tầm) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ