[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.624] Ebenezer Place (Anh): Con phố ngắn nhất thế giới

13-06-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Ebenezer Place, một con phố ở Wick, Scotland, hiện diện ở đó chỉ có một tòa nhà duy nhất - phần cửa sau mỏng của Khách sạn Mackays.

Con phố dài chỉ 6 feet 9 inch (2,06 mét), đánh bại kỷ lục trước đó là 17 feet hoặc 5,2 mét do phố Elgin, ở Lancashire thiết lập. Con phố chỉ có một địa chỉ duy nhất: cửa nhà số 1 Bistro, là một ph���n của khách sạn Mackays.

Vào thời điểm đó, một quý ông tên là Alexander Sinclair, làm ăn phát đạt ở Mỹ, trở về Wick và xây dựng khách sạn Mackay's bây giờ ở ngã ba Phố Union và Phố River. Vào khoảng năm 1883, hội đồng thành phố yêu cầu khách sạn "đặt một cái tên ở phần cuối của tòa nhà vì họ coi đó là một con phố". Ông ấy đã làm như vậy và con đường ngắn nhất thế giới đã ra đời. Bốn năm sau, nó được chính thức tuyên bố là một con phố vào năm 1887. Ebenezer Place đã chính thức được ghi nhận trong bản đồ của thị trấn.

Một số vị khách khác biết về danh tiếng của Ebenezer Place, nhưng không tin nó chỉ dài hơn 2 m. Không ít người thậm chí vào trong khách sạn để hỏi đường đến con phố ngắn nhất thế giới mà không biết rằng, họ đang đứng ở đó.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử   


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)