[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.626] Racecourse Ground (Wales): Sân bóng đá quốc tế lâu đời nhất thế giới

15-06-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Tuy Racecourse Ground không phải là sân vận động bóng đá lâu đời nhất vì Wrexham chỉ bắt đầu chơi ở đó vào năm 1864, tuy nhiên, sân giữ danh hiệu sân vận động lâu đời nhất trên thế giới tổ chức các trận đấu qu��c tế, với các đội của Wales đã chơi liên tục từ năm 1877.

Racecourse Ground, còn được đặt tên là My Racecourse, ở Wrexham, xứ Wales, là sân nhà của đội Wrexham A.F.C.

Racecourse Ground là sân vận động lớn nhất ở phía bắc xứ Wales và lớn thứ năm ở xứ Wales. Sân đôi khi được sử dụng bởi Hiệp hội bóng đá xứ Wales cho các trận đấu quốc tế trên sân nhà. Sân cũng đã được sử dụng bởi câu lạc bộ bóng bầu dục North Wales Crusaders, câu lạc bộ liên đoàn bóng bầu dục Scarlets và Đội dự bị Liverpool. Trong những ngày đầu, sân được sử dụng để thi đấu cricket và đua ngựa. Sân cụng là nơi tổ chức các buổi hòa nhạc vào năm 2016 khi nhóm Stereophonics biểu diễn.

Racecourse Ground là sân vận động bóng đá quốc tế lâu đời nhất thế giới vẫn tổ chức các trận đấu quốc tế, nơi đã tổ chức trận đấu quốc tế trên sân nhà đầu tiên của Wales vào năm 1877 và đã tổ chức nhiều trận đấu quốc tế của Wales hơn bất kỳ sân nào khác. Kỷ lục về khán giả trên sân được thiết lập vào năm 1957, khi Wrexham tổ chức trận đấu với Manchester United trước sự chứng kiến ​​của 34.445 khán giả.

Khi Wrexham FC tái thiết cả trong và ngoài sân cỏ ở cấp độ Liên đoàn Quốc gia,  câu lạc bộ cần phải giữ được sự an toàn khi thi đấu tại Racecourse Ground trong tương lai gần. Vào mùa hè năm 2016, câu lạc bộ đã có được hợp đồng thuê 99 năm với Đại học Wrexham Glyndwr, trao toàn quyền kiểm soát hoạt động của sân vận động cho câu lạc bộ trong thời gian này.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử   


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)