[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.628] Balmoral Castle (Scotland): Lâu đài có diện tích khuôn viên lớn nhất thế giới

16-06-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Khuôn viên của Lâu đài Balmoral có diện tích khoảng 50.000 mẫu Anh (20.000 ha). Đây là một bất động sản để làm việc; bao gồm cả đồng cỏ gà gô, rừng và đất nông nghiệp, cũng như nơi các đàn hươu, nai, gia s��c cao nguyên và ngựa con được quản lý và chăm sóc.

Lâu đài Balmoral là một lâu đài rộng lớn ở Aberdeenshire, Scotland, thuộc sở hữu của Nữ hoàng Elizabeth II. Nó nằm gần làng Crathie, cách Ballater 14 km về phía tây và cách Aberdeen 80 km về phía tây.

Balmoral là một trong những dinh thự của hoàng gia Anh kể từ năm 1852, khi dinh thự và lâu đài ban đầu của nó được mua lại từ gia đình Farquharson bởi Hoàng tử Albert, chồng của Nữ hoàng Victoria. Ngay sau đó ngôi nhà được phát hiện là quá nhỏ và Lâu đài Balmoral hiện tại đã được xây mới và đưa vào hoạt động. Kiến trúc sư là William Smith của Aberdeen, và các thiết kế của ông đã được sửa đổi bởi Hoàng tử Albert. Balmoral vẫn là tài sản riêng của Nữ hoàng và không phải là một phần của Vương quyền Anh.

Lâu đài là một ví dụ tiêu biểu về kiến ​​trúc nam tước của Scotland, và được Cục Môi trường lịch sử Scotland xếp vào loại tòa nhà được liệt kê hạng A. Lâu đài mới được hoàn thành vào năm 1856 và lâu đài cũ bị phá bỏ ngay sau đó.

Balmoral Estate đã được mở rộng bởi các thành viên kế tiếp của gia đình hoàng gia, và hiện có diện tích khoảng 50.000 mẫu Anh (20.000 ha). Nó là một bất động sản làm việc; bao gồm cả đồng cỏ gà gô, rừng và đất nông nghiệp, cũng như nơi các đàn hươu, nai, gia súc cao nguyên và ngựa con được quản lý và chăm sóc.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử   


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)