[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.629] Paris Opera Ballet (Pháp): Công ty ba lê lâu đời nhất thế giới

18-06-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Paris Opera Ballet được thành lập vào năm 1669, trở thành công ty lâu đời nhất trên thế giới và có nguồn gốc từ vương triều vua Louis XIV.

Paris Opera Ballet là một công ty múa ba lê của Pháp, là một phần không thể thiếu của tổng công ty Paris Opera. Paris Opera Ballet là công ty ba lê quốc gia lâu đời nhất, và nhiều công ty ba lê châu Âu và quốc tế có thể truy tìm nguồn gốc của từ công ty này. Đây vẫn được coi là một trong bốn công ty ba lê nổi bật nhất trên thế giới, cùng với Royal Ballet ở London, Ballet Bolshoi ở Moscow và Mariinsky Ballet ở Saint Petersburg.

Vũ đoàn ba lê bao gồm 154 vũ công, trong số đó có 17 Danseurs Étoiles. Các vũ công chính trình diễn 180 buổi biểu diễn khiêu vũ mỗi năm, chủ yếu tại Palais Garnier.

Cũng có uy tín như Paris Opera Ballet là trường dạy múa của công ty, Trường Ballet Opera Paris (tiếng Pháp: École de danse de l'Opéra national de Paris), được coi là một trong những trường dạy múa tốt nhất thế giới. Các học sinh cũ của trường đã giành được kỷ lục 20 giải thưởng Benois de la Danse. Trường kỷ niệm thành lập năm 2013.

Palais Garnier

Sự cạnh tranh để xét tuyển vào cả hai cơ sở này là vô cùng khốc liệt. Đối với một vũ công để vào Paris Opera Ballet, gần như bắt buộc phải được nhận vào Trường Ballet Opera Paris, phải vượt qua các kỳ thi cạnh tranh hàng năm vào tháng 5 và tham gia ít nhất hai lớp cuối cùng. 95 phần trăm các vũ công được nhận vào Paris Opera Ballet là người Pháp.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)