[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.638] ThyssenKrupp (Đức): Công ty phát triển hệ thống thang máy không sử dụng cáp đầu tiên trên thế giới

29-06-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Vào ngày 22 tháng 6 năm 2017, Thyssenkrupp đã ra mắt hệ thống thang máy MULTI đầy đủ chức năng đầu tiên trên thế giới tại tháp thử nghiệm ở Rottweil, Đức.

ThyssenKrupp AG là một tập đoàn đa quốc gia của Đức tập trung vào cơ khí công nghiệp và sản xuất thép. Tập đoàn là kết quả của sự hợp nhất năm 1999 của Thyssen AG và Krupp và có trụ sở hoạt động tại Duisburg và Essen. Công ty tuyên bố là một trong những nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới; nó được xếp hạng thứ mười trên toàn thế giới theo doanh thu vào năm 2015.

Tập đoàn được chia thành 670 công ty con trên toàn thế giới. Các sản phẩm của ThyssenKrupp đa dạng từ máy móc và dịch vụ công nghiệp đến tàu cao tốc, thang máy và đóng tàu. Công ty con ThyssenKrupp Marine Systems cũng sản xuất các tàu khu trục nhỏ, tàu hộ tống và tàu ngầm cho hải quân Đức và nước ngoài.

Tháp thử nghiệm thang máy ở Rottweil 

MULTI là hệ thống thang máy không dây cáp đầu tiên trên thế giới được Thyssenkrupp giới thiệu vào năm 2014. Trong hệ thống này, nhiều cabin thang máy được trang bị động cơ tuyến tính, cho phép một số cabin trong cùng một trục di chuyển theo chiều dọc và chiều ngang cho phép các tòa nhà có chiều cao và hình dạng khác nhau và các mục đích. MULTI tăng khả năng và hiệu quả vận chuyển đồng thời giảm lượng thang máy và tải trọng cao điểm từ nguồn điện trong tòa nhà. Vào năm 2015, một mô hình quy mô của hệ thống MULTI đã được giới thiệu với công chúng.

Ảnh minh họa

Vào ngày 22 tháng 6 năm 2017, Thyssenkrupp đã ra mắt hệ thống thang máy MULTI đầy đủ chức năng đầu tiên trên thế giới tại tháp thử nghiệm thang máy của họ ở Rottweil, Đức.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử   


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)