[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.639] First Bus (Scotland): Công ty vận hành đội xe buýt 2 tầng chạy bằng nguyên liệu hydro đầu tiên trên thế giới

30-06-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Đội xe sẽ tiết kiệm được một kg CO2 với mỗi km vì nó không phát thải không thải ra gì ngoài nước.

First Bus là một trong những nhà điều hành xe buýt lớn nhất ở Scotland, với 150 tuyến xe buýt chạy thường xuyên khắp Đông Nam và Trung Scotland, vận hành hơn 950 xe buýt và với khoảng 2.400 nhân viên.

First Bus – một trong những nhà điều hành xe buýt lớn nhất Scotland - đã vận hành một đội xe không phát thải trong một dự án do Hội đồng thành phố Aberdeen dẫn đầu. Những chiếc xe buýt sạch, sáng tạo này thể hiện cam kết của thành phố trong việc chuyển đổi sang năng lượng xanh từ dầu và khí đốt như một phần của tầm nhìn Net Zero.

Đội xe buýt 2 tầng và 60 chỗ ngồi này được sản xuất bởi một công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh - Wrightbus có trụ sở tại Bắc Ireland - và sẽ bổ sung cho đội xe hiện có cho thành phố, bao gồm một loạt xe chạy bằng hydro và điện, xe quét đường và ô tô thông qua chương trình chia sẻ ô tô.

Các xe buýt này cũng hiệu quả như các loại xe điện tương đương, với việc tiếp nhiên liệu chỉ mất chưa đến 10 phút và cung cấp phạm vi hoạt động lớn hơn. Nước là khí thải duy nhất từ ​​các phương tiện giao thông giúp giảm lượng khí thải carbon và xe buýt mới tiếp tục đóng góp vào cam kết của thành phố trong việc giải quyết ô nhiễm không khí.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử   


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)