[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.646] Sandygate (Anh): Sân bóng đá lâu đời nhất thế giới

06-07-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Cau lạc bộ bóng đáHallam F.C. đã chơi trên sân này từ năm 1860.

Sandygate là một sân vận động bóng đá và cricket ở ngoại ô Sheffield của Crosspool, Nam Yorkshire, Anh. Đây là nhà của Hallam F.C. và Hallam C.C.

Câu lạc bộ bóng đá Hallam là một câu lạc bộ bóng đá Anh có trụ sở tại Crosspool, Sheffield, Nam Yorkshire. Họ chơi ở giải Northern Counties East League Division One, ở cấp độ 10 của hệ thống giải bóng đá Anh. Được thành lập vào năm 1860, nó chỉ đứng sau đối thủ địa phương Sheffield F.C. trong danh sách các câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất trên thế giới.

Khai trương lần đầu tiên vào năm 1804, Hallam F.C. đã chơi trên sân này từ ​​năm 1860. Vào ngày 26 tháng 12 năm 1860, trận đấu bóng đá giữa các câu lạc bộ đầu tiên trên thế giới được tổ chức tại sân, Hallam tiếp Sheffield F.C.

Mặt sân cung cấp khả năng xem cho khán giả từ 3 phía của sân: Phần cuối sân, khán đài chính và phần cuối sân Cricket.

Hình dạng hiện tại của Sandygate là kết quả của việc cải tạo và mở rộng vào những năm 1990. Năm 1992, các đèn pha được thêm vào, trong khi vào năm 1999, khán đài có mái che cho 250 người được mở cửa. Đằng sau đó là các cơ sở vật chất mới dành cho tuyển thủ được tạo ra, trong khi các phòng thay đồ cũ được chuyển đổi thành nhà câu lạc bộ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới  

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)