[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.648] Spanish Riding School (Áo): Trường dạy cưỡi ngựa lâu đời nhất thế giới

09-07-2022

(kyluc.vn - worldkings.org) Spanish Riding School là một học viện của Áo dành riêng cho việc bảo tồn trang phục cổ điển và huấn luyện ngựa Lipizzaner, có trụ sở tại Vienna, Áo, có các buổi biểu diễn ở lâu đài Hofburg cũng là một điểm thu hút khách du lịch.

Những con ngựa và người cưỡi của trường cũng định kỳ lưu diễn và biểu diễn trên toàn thế giới. Đây là một trong "Bộ Tứ", học viện cưỡi ngựa cổ điển uy tín nhất trên thế giới, cùng với Cadre Noir, Trường Nghệ thuật cưỡi ngựa Bồ Đào Nha và Trường Hoàng gia Andalucia.

Trường dạy cưỡi ngựa được đặt tên lần đầu tiên dưới thời Quân chủ Habsburg vào năm 1572, rất lâu trước khi có sự cai trị của vua Antoine de Pluvinel của Pháp, và là trường lâu đời nhất thuộc loại này trên thế giới.

Spanish Riding School nằm giữa Michaelerplatz và Josefsplatz bên trong lâu đài Hofburg ở trung tâm Vienna. Các buổi biểu diễn diễn ra tại Trường cưỡi ngựa mùa đông, được xây dựng từ năm 1729 đến năm 1735. Trường cưỡi ngựa mùa đông là một hội trường tràn ngập ánh sáng mặt trời, chủ yếu là màu trắng với một số màu be và xám nhạt, với chân dung của Hoàng đế Charles VI phía trên ghế hoàng gia và đối diện với lối vào. (mà các người cưỡi ngựa luôn chào trước khi bắt đầu), có kích thước 55 x 18 mét và cao 17 mét.

Spanish Riding School cũng có trường cưỡi ngựa mùa hè ở Heldenberg-Wetzdorf-Lower Austria. 68 con ngựa đực giống cư trú được đưa đến đó vào tháng Bảy và tháng Tám trong bảy tuần. Những con ngựa không được đi học trong thời gian này, mà thay vào đó chúng được đột nhập vào khu rừng gần đó.

Các phương pháp được Trường dạy cưỡi ngựa sử dụng dựa theo  François Robichon de la Gueriniere. Người ta đồn rằng các phong trào được phát triển để hỗ trợ trong trận chiến; trên thực tế, chúng được sử dụng để tăng cường thể chất và tinh thần của con ngựa chiến và biến nó trở thành một vận động viên, chứ không phải để tấn công thực sự. Tất cả các chuyển động đều dựa trên những động tác được thực hiện một cách tự nhiên bởi con ngựa khi ở trạng thái tự do, ngoại trừ những thay đổi nhịp độ.

Các buổi biểu diễn tại Spanish Riding School ban đầu chỉ được trình diễn cho khách của Triều đình, và sau đó khi chúng cuối cùng được mở cửa cho toàn thể dân chúng vào đầu thế kỷ này, nó chỉ dành cho những dịp đặc biệt. Tuy nhiên, sau khi đế chế Áo-Hung sụp đổ vào năm 1918, trường đã mở các buổi biểu diễn thường xuyên cho công chúng để giúp trang trải chi phí duy trì.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới  

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)