[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.654] Sea Life Brighton (Anh): Thủy cung lâu đời nhất thế giới

15-07-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Nằm đối diện với bến tàu mang tính biểu tượng của Brighton, Sea Life Brighton là thủy cung hoạt động lâu đời nhất trên thế giới và cung cấp cái nhìn sâu sắc hấp dẫn về cuộc sống bên dưới đại dương.

Sea Life Brighton là một thủy cung thu hút khách ở thành phố Brighton của Anh. Khai trương với tên gọi Brighton Aquarium vào năm 1872, nó là thủy cung hoạt động lâu đời nhất trên thế giới. Khu tham quan này đã được Sea Life mua lại vào năm 1991.

Được thiết kế bởi Eugenius Birch, địa điểm mở cửa như một thủy cung độc lập vào năm 1872 sau khi bắt đầu xây dựng vào năm 1869. Thủy cung đã bị đánh bom trong Chiến tranh thế giới thứ nhất và được xây dựng lại sau đó.

Để phù hợp với thông điệp "Nhân giống, Cứu hộ, Bảo vệ" của Sea Life, thủy cung có các chương trình nhân giống và chương trình "The Big Fish" giúp giáo dục chủ sở hữu bể cá tại gia cách mua cá phù hợp.

Sealife Brighton có hơn 5.000 sinh vật biển và hơn 100 loài khác nhau. Đây cũng là tòa nhà di sản được xếp hạng cấp II.

Khách tham quan có thể kinh ngạc trước những điều kỳ diệu của rạn san hô khi nó chuyển đổi từ Ngày sang Đêm trong khu trải nghiệm Ngày và Đêm đầu tiên của Vương quốc Anh. Khiêu vũ trên bãi biển phát quang sinh học tương tác hoặc đi bộ trong đường hầm dưới nước, du khách thậm chí có thể chèo thuyền vượt qua cá mập và rùa trên Thuyền đáy kính hoặc ngắm cá hề ở Rạn san hô và xem hàng trăm con cá từ sàn đến trần nhà cửa sổ.

Du khách cũng có thể khám phá những bí mật hấp dẫn của những chú sao biển, nghe thấy tiếng kêu lách cách của những chú ngựa biển đang cho ăn và hơn thế nữa là bảy cuộc nói chuyện và cho ăn hàng ngày. Trẻ em sẽ có cơ hội học hỏi thông qua vui chơi, khi chúng giải mã các thông điệp ẩn, dọn rác từ đại dương và khám phá phần còn lại của các hoạt động tại Khu vực Bảo tồn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử   


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)