[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.656] Angels Costumes (Anh): Nhà cung cấp phục trang lâu đời nhất thế giới

16-07-2022

(kyluc.vn - worldkings.org) Angels Costumes là nhà cung cấp phục trang có trụ sở tại London, Anh cho các ngành công nghiệp điện ảnh, sân khấu và truyền hình, cũng như cho công chúng.

Công ty được thành lập vào năm 1840, là nhà cung cấp phục trang lâu đời nhất trên thế giới và đã cung cấp trang phục cho 37 bộ phim đã nhận được Giải thưởng Viện hàn lâm cho Thiết kế trang phục đẹp nhất, bao gồm phim Alice in Wonderland năm 2010 và gần đây nhất là The Grand Budapest Hotel.

Morris Angel bắt đầu kinh doanh vào năm 1840 tại khu Seven Dials của London, gần Covent Garden, bán quần áo cũ và các mẫu của thợ may từ Savile Row. Cửa hàng của Morris Angel trở nên phổ biến với các diễn viên sân khấu, những người vào thời điểm đó phải tự mua quần áo và trang phục cho các buổi thử vai và biểu diễn. Việc các diễn viên yêu cầu thuê thay vì mua trang phục trong suốt thời gian biểu diễn đã bắt đầu mô hình kinh doanh vẫn được công ty sử dụng cho đến ngày nay.

Morris Angel đưa con trai Daniel của mình vào kinh doanh vào năm 1870, và bảy năm sau, gia đình mở một cửa hàng tại 119 Đại lộ Shaftesbury, nơi vẫn còn Angels Fancy Dress gần 150 năm sau đó.

Với sự ra đời của điện ���nh, Angels Costumes đã thực hiện cuộc đa dạng hóa lớn thứ hai bằng cách cung cấp trang phục cho ngành công nghiệp điện ảnh mới. Angels đã cung cấp trang phục đoạt giải Oscar đầu tiên của mình cho phim Hamlet của Laurence Olivier vào năm 1948. Cho đến nay, 37 giải Oscar cho Trang phục đẹp nhất đã tiếp nối cho công việc mà công ty đã đảm nhận trên các bộ phim quốc tế lớn, bao gồm Chiến tranh giữa các vì sao, Titanic, Lawrence Of Arabia, The Great Gatsby , The Aviator, Hồi ức của một Geisha và Marie Antoinette.

Năm 2015, Angels đã cung cấp trang phục cho bốn trong số năm bộ phim được đề cử ở hạng mục này: Mr. Turner, Into the Woods, Maleficent và The Grand Budapest Hotel, bộ phim đã giành được giải Oscar cho Thiết kế trang phục đẹp nhất năm đó.

Năm 2016, Angels đã giành giải BAFTA cho hạng mục Outstanding British Contribution to Cinema (những đóng góp xuất sắc của Anh cho ngành điện ảnh).

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới  

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)