[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.662] Folkestone F51 (Anh): Công viên trượt ván đa tầng đầu tiên trên thế giới

22-07-2022

(kyluc.vn - worldkings.org) F51 là công viên trượt băng đa tầng đầu tiên trên thế giới, một nơi mà người trượt ván, người đi xe đạp, xe tay ga, và xe trượt patin có thể thử các bề mặt khác nhau, được thiết kế để phù hợp với các kỹ năng từ người mới bắt đầu đến trình độ Olympic. Tòa nhà mở cửa vào tháng 4 năm 2022.

Lấy tên từ vị trí của nó ở trung tâm của thị trấn Folkestone, F51 là một cấu trúc bê tông nổi bật có vẻ như được thiết lập để trở thành một địa danh và điểm đến chính của thị trấn phía đông nam. Địa điểm này nằm ở nơi giao nhau giữa Đường Tontine và Đường Dover, đối diện với một tác phẩm điêu khắc giống như tháp nước do người dân địa phương Diane Dever và Jonathan Wright tạo ra để biểu thị một trong những đường nước ẩn của Pent Stream bên dưới.

Nhà thiết kế của F51 ở Folkestone, Kent, ban đầu được yêu cầu xây dựng một bãi đỗ xe, do đó khung của nó cao ngất ngưởng. Nhưng khi công viên trượt ván địa phương phải di dời, tòa nhà trở nên rất phù hợp cho chức năng đó. Bây giờ, F51 chứa tất cả những hố lòng chảo, đường ống, đường dốc và tường mà một vận động viên trượt ván mong muốn. Ngoài ra còn có một bức tường leo núi cao 15 mét, bao gồm hơn 30 tuyến đường được phân loại cho cả người mới bắt đầu và chuyên nghiệp.

Tòa nhà F51 nhiều tầng có ba công viên trượt băng trong nhà, cũng như một võ đài đấm bốc cỡ Olympic, tường leo núi cao 15m và một quán cà phê.

Vận động viên trượt ván có thể tha hồ lựa chọn. ‘Công viên dòng chảy’ trên đỉnh tòa nhà là một thế giới thần tiên của những gò đất nhấp nhô. Đi xuống một tầng là những mô phỏng địa hình khó khăn nhất của môi trường đô thị: bậc thang, đường ray, gờ và hơn thế nữa. Tầng trệt là tất cả những hố lòng chảo cao vút và những cây cột hùng vĩ, nhằm mô phỏng các hồ bơi trống rỗng của California, nơi đã ươm mầm cho sự bùng nổ của bộ môn trượt ván.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới  

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)