[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.663] Alpincenter (Đức): Trung tâm sở hữu dốc trượt tuyết trong nhà dài nhất thế giới

23-07-2022

(kyluc.vn - worldkings.org) Với chiều dài khoảng 640 mét, dốc trượt tuyết trong nhà của Alpincenter là dốc trượt tuyết trong nhà dài nhất trên thế giới.

Khu nghỉ mát trượt tuyết Alpincenter Wittenburg (alpincenter Hamburg-Wittenburg) nằm ở Quận Ludwigslust-Parchim, Đức. Alpincenter Hamburg-Wittenburg là tổ hợp mái vòm tuyết ở phía bắc nước Đức. Nó cách Hamburg 30 phút lái xe trên A24, là một tuyến Autobahn giữa Hamburg và Berlin.

 Alpincenter là nơi có con dốc là dốc trượt tuyết trong nhà dài nhất, dài 640m, rộng 30 m và có độ sâu tuyết là 40 cm.

Đối với người mới bắt đầu và trẻ em, có một dốc tập rộng 90 m và 40 m với độ dốc 10%. Những người mới bắt đầu sẽ có một khởi đầu hoàn hảo ở con dốc màu xanh lam với độ dốc là 17%. Họ có thể đạt đến con dốc này, sau khi ra khỏi ghế nâng, ở phía bên trái và bên phải của khu vực hội trường trên cùng. Trong phần dốc này nằm ở phía bên phải, ngoài ra còn có một băng chuyền để đi lên lại.

Những người đam mê trượt tuyết hầu hết sẽ thích thú với con dốc màu đỏ với độ dốc lên đến 31%. Họ có thể lên đỉnh con dốc này, sau khi ra khỏi ghế nâng, ở phía bên trái và bên phải của khu vực hội trường trên cùng.

Ngoài các môn thể thao mùa đông, khu trượt tuyết này còn cung cấp nhiều hoạt động thú vị khác.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới  

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)