[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.668] Teatro alla Scala (Ý): Nhà hát opera cao nhất thế giới theo số tầng khán phòng

28-07-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Teatro della Scala, cùng với Nhà hát Bolshoi ở Moscow, Nga, có số lượng tầng nhiều nhất trên thế giới. Mỗi khán phòng nhà hát có sáu tầng.

La Scala, viết tắt trong tiếng Ý của tên chính thức là Teatro alla Scala, là một nhà hát opera nổi tiếng ở Milan, Ý. Nhà hát được khánh thành vào ngày 3 tháng 8 năm 1778 và ban đầu được gọi là Nuovo Regio Ducale Teatro alla Scala (Nhà hát Royal-Ducal mới alla Scala). Buổi biểu diễn đầu tiên là Europa riconosciuta của Antonio Salieri.

Hầu hết các nghệ sĩ opera vĩ đại nhất của Ý, và nhiều ca sĩ xuất sắc nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới, đã biểu diễn tại La Scala. Nhà hát được coi là một trong những nhà hát opera và ba lê hàng đầu trên toàn cầu. Đây là quê hương của Dàn hợp xướng Nhà hát La Scala, Nhà hát Ballet La Scala, Dàn nhạc Nhà hát La Scala và dàn nhạc Filarmonica della Scala. Nhà hát cũng có một trường liên kết, được gọi là Học viện Sân khấu La Scala (tiếng Ý: Accademia Teatro alla Scala), cung cấp đào tạo chuyên nghiệp về âm nhạc, khiêu vũ, kỹ xảo và quản lý sân khấu.

Teatro della Scala, cùng với Nhà hát Bolshoi ở Moscow, Nga, có số lượng tầng nhiều nhất trên thế giới.  Mỗi khán phòng có sáu tầng, với tầng trên cùng được người Nga đặt biệt danh là Galoirka.

Nhà hát Bolshoi cũng là một nhà hát lịch sử ở Moscow, Nga, ban đầu được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Joseph Bové, nơi tổ chức các buổi biểu diễn ba lê và opera. Bolshoi Ballet và Bolshoi Opera là một trong những công ty ballet và opera lâu đời nhất và được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Cho đến nay, đây là công ty múa ba lê hàng lớn nhất thế giới, với hơn 200 vũ công.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)