[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.673] Aviapark (Nga): Trung tâm thương mại sở hữu bể thủy sinh cao nhất thế giới

05-08-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Bể thủy sinh tại Avia Park là bể thủy sinh hình trụ cao nhất thế giới, với chiều cao đáng kinh ngạc là 23 mét và đường kính 6 mét.

Aviapark là một trung tâm mua sắm sáu tầng (2 tầng đậu xe) ở Quận Khoroshyovsky của Moscow, Nga. Với tổng diện tích 390.000 mét vuông và diện tích cho thuê 230.000 mét vuông, đây là một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất ở châu Âu.

Aviapark là một trung tâm mua sắm lớn với 65 nhà hàng, 345 cửa hàng và 32 trung tâm giải trí.

Các công ty chủ chốt của trung tâm thương mại bao gồm nhà bán lẻ Pháp Auchan, chuỗi cải tiến nhà cửa OBI, IKEA, Stockmann, Sephora và H&M. Karo, một chuỗi rạp chiếu phim của Nga, điều hành rạp chiếu phim 17 màn hình, một trong những rạp chiếu phim lớn nhất ở Nga.

Bể thùy sinh Avia Park là bể thủy sinh hình trụ cao nhất thế giới, với chiều cao đáng kinh ngạc là 23 mét và đường kính 6 mét. Khu phức hợp này cao bốn tầng, với thủy cung đẳng cấp thế giới có thể nhìn thấy từ cả bốn tầng.

Trung tâm mua sắm này nằm ở Quận Khoroshyovsky của Moscow, trong khuôn viên Sân bay Khodynka trước đây. Có kết nối thẳng đến trung tâm mua sắm trên Tàu điện ngầm Moscow: Khoảng cách giữa ga tàu điện ngầm CSKA và có thể đến trung tâm mua sắm trong vài phút đi bộ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)