[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.675] Arts Tower (Anh): Tòa nhà sở hữu hệ thống thang máy không dừng (paternoster) lớn nhất thế giới

09-08-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Thang máy paternoster của Arts Tower là gồm 38 cabin được lắp đặt trong tòa nhà cao 78 m này.

Arts Tower là một tòa nhà tại số 12 phố Bolsover ở Sheffield, Anh thuộc Đại học Sheffield và được khai trương vào năm 1966. Với chiều cao 78 m, đây là tòa nhà cao thứ hai trong thành phố, sau Tháp St Paul 101 m trên Cổng Arundel, được xây dựng vào năm 2009.

Người ta đi chuyển trong tòa nhà qua hai thang máy thông thường và một thang máy paternoster, với sức chứa 38 toa, là thang máy lớn nhất trong số ít thang máy còn sót lại, không giống như nhiều thang máy paternoster khác đã bị đóng cửa vì lý do an toàn, nó vẫn tiếp tục hoạt động cho đến ngày nay.

Thang máy paternoster là thang máy tải khách bao gồm một chuỗi các khoang mở (mỗi khoang thường được thiết kế cho hai người) di chuyển chậm theo vòng lên xuống bên trong tòa nhà mà không dừng lại. Hành khách có thể bước lên hoặc xuống ở bất kỳ tầng nào mình thích. Kỹ thuật tương tự cũng được sử dụng cho các tủ hồ sơ để lưu tr�� một lượng lớn tài liệu (giấy) hoặc các phụ tùng thay thế nhỏ. Xe nâng dây đai nhỏ hơn nhiều bao gồm một dây đai vô tận với các bậc và bậc thang nhưng không có ngăn đôi khi còn được gọi là xe nâng.

Cho đến nay, hầu hết những thang máy dạng này chỉ còn lại ở châu Âu, với 230 chiếc ở Đức và 68 ở Cộng hòa Séc. Chỉ có ba chiếc được xác định bên ngoài châu Âu: một ở Malaysia, một ở Sri Lanka và một ở Peru.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử   


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)