[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.680] Drehrestaurant Allalin (Thụy Sĩ): Nhà hàng xoay cao nhất thế giới

17-08-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Nhà hàng có thể xoay một cách tuyệt hảo và có tầm nhìn hùng vĩ ra dãy núi tuyết trắng của Thụy Sĩ.

Mittelallalin (3.456 mét) là một đỉnh nhỏ bên dưới đỉnh Allalinhorn nằm trên Saas Fee. Nơi này nổi tiếng với nhà hàng xoay cao nhất thế giới và một hang động sông băng.

Nhà hàng quay vòng cao nhất thế giới nằm trên đỉnh sông băng cao gần 3500m so với mực nước biển, có thể đến được bằng tàu điện ngầm trên núi cao. Hàng chục đỉnh núi cao nhất trong dãy Alps của Thụy Sĩ là quan cảnh cho du khách khi thực khách hâm nóng với món ăn Thụy Sĩ-Đức thịnh soạn như kalbsbratwurst (xúc xích bê) với röst màu nâu băm, và Älplermakkaroni: mì ống sốt pho mát kem với giăm bông, thịt xông khói, khoai tây và táo hầm.

Một điều thậm chí còn thú vị hơn cả ẩm thực ngon là tầm nhìn độc đáo của những đỉnh núi dường như vô tận. Trong một giờ, nhà hàng quay 360 độ quanh trục của nó, mang đến cho thực khách một tầm nhìn đáng kinh ngạc, luôn thay đổi khi họ đang thưởng thức các món ngon của vùng và quốc tế.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)