[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.680] Riedel Crystal (Áo): Hãng thủy tinh lâu đời nhất thế giới

16-08-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Được thành lập vào năm 1756 và tiên phong trong lĩnh vực sản xuất ly dành riêng cho từng loại rượu từ năm 1958, RIEDEL đã trở thành thương hiệu được lựa chọn cho những người sành rượu và các chuyên gia đồ uống, các chuyên gia khách sạn và người tiêu dùng trên toàn cầu.

Riedel Crystal là một nhà sản xuất đồ thủy tinh có trụ sở tại Kufstein, Áo, được biết đến nhiều nhất với đồ thủy tinh được thiết kế để nâng cao các loại rượu vang khác nhau. Theo Petr Novy, Giám đốc Bảo tàng Thủy tinh và Trang sức ở Jablonec nad Nisou Cộng hòa Séc, Riedel là gia đình lâu đời nhất sở hữu và điều hành thương hiệu thủy tinh pha lê toàn cầu trên toàn thế giới.

Được thành lập tại Bohemia vào năm 1756, công ty được quản lý bởi Georg Riedel và Maximilian Riedel. Họ là thế hệ thứ 10 và 11 của gia đình.

Josef Riedel là người sớm áp dụng công nghệ mới. Khi Alexander Graham Bell phát minh ra điện thoại vào năm 1876, Riedels đã triển khai một đường dây điện thoại tư nhân trong các khu rừng để cải thiện liên lạc giữa các nhà máy của họ vào năm 1883. Khi Thomas Alva Edison được cấp bằng sáng chế cho bóng đèn điện đầu tiên vào năm 1881, Riedels đã giới thiệu ánh sáng điện cho Riedel các nhà máy vào năm 1883, chủ yếu vì lý do an toàn để hạn chế nguy cơ hỏa hoạn. Kỷ nguyên hiện đại của hải đăng bắt đầu vào đầu thế kỷ 18 và việc xây dựng hải đăng bùng nổ. Thấu kính Fresnel đầu tiên được sử dụng vào năm 1823 - ánh sáng của nó có thể được nhìn thấy từ cách xa hơn 32 km. Năm 1883, các danh mục sản xuất của Riedel đã giới thiệu thấu kính Fresnel tinh thể quang học đúc cho các ngọn hải đăng và các sản phẩm thủy tinh đặc biệt bắt đầu đóng một vai trò quan trọng trong tổ hợp sản phẩm của Jos. Riedel. Chúng đã được xuất khẩu thành công cho đến năm 1914 trước Chiến tranh thế giới thứ nhất.

Josef Riedel được phong là Vua thủy tinh của Dãy núi Iser và vào năm 1888, ông được trang hoàng với Huân chương Pro Ecclesia et Pontifice của giáo hoàng. Ông là công dân danh dự của Wiesenthal an der Neisse vì ông đã trao đất cho làng để xây nhà thờ vào năm 1880, và là công dân danh dự của Franzensbad (1858).

Ngày nay, Riedel đã sản xuất thủy tinh được hơn 250 năm và kéo dài qua 11 thế hệ ngay tại trung tâm Châu Âu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ