[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.698] Avialesookhrana (Nga): Lực lượng chữa cháy bằng đường hàng không lớn nhất thế giới

07-09-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Có khoảng 4.000 'smoke jumper' trong lực lượng, những người nhảy từ trực thăng hoặc máy bay vào khu vực hỏa hoạn. Lực lượng này bảo vệ diện tích rừng là 809 triệu ha.

Cơ quan Bảo vệ Rừng trên không (Avialesookhrana) là một cơ quan của chính phủ Nga chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý các đám cháy rừng trên không. Lực lượng được coi là một chi nhánh của Cục Lâm nghiệp Liên bang Nga. Đơn vị này nổi tiếng với việc tạo ra và sử dụng smoke jumper; những người lính dù thả dù xuống những ngôi làng nằm trên đường đi của đám cháy để cảnh báo cư dân và giúp họ làm thủ tục sơ tán. Những smoke jumper cũng trực tiếp nhảy vào đám cháy rừng để giúp lực lượng chức năng dập lửa. Cho đến năm 2007, Avialesookhrana là tổ chức duy nhất của Nga chịu trách nhiệm xử lý các vụ cháy rừng. Họ cũng được ghi nhận là đã giúp Cộng hòa Mông Cổ và Cuba thành lập các cơ quan phòng chống cháy rừng của riêng họ.

Tại Nga, Avialesookhrana vận hành 300 máy bay (cánh cố định và trực thăng) để phát hiện, giám sát và chế áp hỏa hoạn. Tổ chức sở hữu 100 máy bay. Có khoảng 4.000 'smoke jumper' trong lực lượng, những người phóng từ trực thăng hoặc máy bay vào khu vực cháy. Lực lượng này bảo vệ diện tích rừng là 809 triệu ha.

Theo quy định của Bộ luật Lâm nghiệp (luật liên bang ngày 4 tháng 12 năm 2006), FGU "Avialesookhrana" có trách nhiệm:

• Giám sát nguy cơ hỏa hoạn và hậu quả của hỏa hoạn.

• Tham gia giám sát việc sử dụng các cơ quan công quyền của Liên bang Nga được giao quyền trong lĩnh vực quan hệ rừng.

• Đánh giá hiệu quả của việc sử dụng các khoản trợ cấp được giao cho các đối tượng của Liên bang Nga để thực hiện các quyền được giao về phòng cháy chữa cháy rừng.

• Giám sát cháy rừng ở vùng Matxcova.

• Đào tạo, bồi dưỡng các chuyên gia trong lĩnh vực theo dõi và bảo vệ rừng.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử   


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)