[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.700] TIV MPI Resolution (Anh): Tàu lắp đặt tuabin gió tự nâng đầu tiên trên thế giới

08-09-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) TIV MPI Resolution được đóng tại nhà máy đóng tàu Shanhaiguan, Qinhuangdao, Trung Quốc và được chuyển giao cho Falmouth, Anh vào tháng 2 năm 2004.

TIV MPI Resolution (trước đây là TIV Mayflower Resolution) là một tàu lắp đặt tuabin gió được triển khai để lắp đặt tuabin tại các trang trại điện gió ngoài khơi. Đây là tàu lắp đặt tuabin tự nâng đầu tiên trên thế giới. Con tàu có thể nâng trên sáu chân của mình ở độ cao từ 3 mét đến 46 mét so với mặt biển.

Tàu Resolution được thiết kế để sử dụng ở Biển Bắc, mặc dù nó có thể được triển khai ở nơi khác nếu được yêu cầu. Tàu có công suất cho việc lắp đặt mười tuabin gió cùng một lúc. Toàn bộ con tàu có thể được nâng lên khỏi biển trên sáu chân của nó, để tạo nền tảng ổn định khi lắp đặt các tuabin gió. Hệ thống kích sử dụng thủy lực.

MPI Resolution được trang bị bốn máy phát điện diesel ABB AMA4xxLx 1.920 kilowatt (2.570 mã lực), mỗi máy cung cấp năng lượng cho bốn máy đẩy phương vị Aquamaster US 205/3850, mỗi máy 1.500 kilowatt (2.000 mã lực). Ngoài ra, có ba máy phát điện diesel ABB AMA400L6L cung cấp năng lượng cho ba động cơ đẩy cánh cung Kamewa TT1650 CP 700 kilowatt (940 mã lực).

Khi đến địa điểm xây tuabin gió, MPI Resolution hạ thấp sáu chân của mình để đứng dưới đáy biển, sau đó tự nâng mình lên trên mặt biển. Điều này cung cấp một nền tảng ổn định để đóng một cọc đơn xuống đáy biển và lắp đặt tuabin gió. Khi tuabin đã được lắp đặt xong, Resolution hạ thấp bản thân và đi đến vị trí tiếp theo để lặp lại quá trình.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử   


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)